an ninh - quốc phòng

Phường Bãi Cháy xử phạt gần 60 triệu đồng lỗi không đeo khẩu trang phòng chống dịch tại nơi công cộng
Ngày đăng 04/05/2021 | 01:38  | View count: 1524

Từ ngày 29/4 đến nay, lực lượng chức năng phường Bãi Cháy đã tăng cường kiểm tra, xử phạt lỗi vi phạm trong công tác phòng chống dịch.

Phường Bãi Cháy xử phạt gần 30 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng (ảnh phường cung cấp)

Đặc biệt, từ sáng ngày 3/5, theo sự chỉ đạo của Thành phố về đợt cao điểm xử lý các vi phạm về phòng chống dịch như: Cơ sở sản xuất kinh doanh chưa được phê duyệt phương án phòng chống Covid-19, người có mặt ở nơi công cộng không đeo khẩu trang, tập trung đông người trái quy định, vi phạm yêu cầu về: cách ly, tự cách ly, không khai báo y tế, trốn tránh hoặc khai báo không trung thực. Phường đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với gần 30 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Mỗi trường vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng bị lập biên bản bị xử phạt số tiền 2 triệu đồng/người theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Tổng tiền phạt gần 60 triệu đồng.

Mỗi trường hợp vi phạm bị phạt hành chính 2 triệu đồng, theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ 

Việc xử phạt nhận được sự đồng tình của Nhân dân vì đây là biện pháp cần thiết để tăng tính răn đe, nâng cao trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 Ngoài ra, lực lượng chức năng phường Bãi Cháy cũng nhắc nhở hơn 50 trường hợp đeo khẩu trang không đúng cách hoăc có mang khẩu trang nhưng quên đeo.

Hồng Phương