Chi tiết Văn bản

Thành phố Hạ Long: Thực hiện công tác tuyển quân năm 2019 đảm bảo chặt chẽ, hiệu quả
Ngày đăng 09/12/2018 | 07:17  | View count: 881

      Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP Hạ Long phối hợp với Trung tâm Y tế TP tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với công dân  trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự của 20 phường và cơ quan đơn vị  từ ngày 28.11- đến 18.12.

     

      Đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 khu vực miền Đông của TP Hạ Long tại Trạm Y tế  phường Trần Hưng Đạo đã có đông đảo thanh niên đến đăng ký khám tuyển. Tại địa điểm khám được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP được phân công nhiệm vụ cụ thể nên các khâu, các bước đều được tiến hành một cách chặt chẽ.

 

 

Hội đồng tổ chức khám sức khỏe đối với các công dân trong độ tuổi nhập ngũ

 

       Tại phường Hà Trung, do làm tốt công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của các ban, ngành, đoàn thể nên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS. Hội đồng đã chủ động gặp gỡ, động viên thanh niên và gia đình có con em thực hiện tốt Luật NVQS.

      Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS TP đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS năm 2019, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của ngươi công dân với Tổ Quốc. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên nhiều công dân khi nhận được lệnh đã tập trung đến khám tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Ban CHQS TP tiếp tục phối hợp với cơ quan công an rà soát các đối tượng không đủ tiêu chuẩn về chính trị hoặc có tiền án, tiền sự... loại ra khỏi danh sách công dân nhập ngũ. Tuy nhiên còn có những trường hợp đủ điều kiện nhưng trốn thực hiện luật  NVQS gây khó khăn cho công tác tuyển quân. Ban chỉ huy quân sự TP sẽ chỉ đạo hướng dẫn các phường  hoàn thiện hồ sơ xử lý nghiêm những trường hợp này.

    Từ 28/11 đến ngày10/12, TP đã tổ chức khám tuyển 18/20 phường với 894 công dân đến khám tuyển và đã có 341 công dân đủ điều kiện sức khỏe từ loại 1 đến loại 3. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019, thành phố Hạ Long coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương. Công tác xét duyệt, tuyển chọn công dân nhập ngũ phải được thực hiện đúng quy trình, bảo đảm công khai, dân chủ, đúng Luật ở tất cả các bước trong xét duyệt để đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2019.

                   

                                                                                                                                      Mỹ Hạnh

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 52
Tổng: 38.741.728

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh