Chi tiết Văn bản

TP Hạ Long: Sôi nổi hội thi kỹ năng nghiệp vụ Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng khu phố năm 2019
Ngày đăng 17/04/2019 | 08:36  | View count: 986

Ngày 17/4, TP Hạ Long tổ chức hội thi kỹ năng, nghiệp vụ bí thư chi bộ đồng thời là trưởng khu phố năm 2019 với sự tham gia của 20 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 20 chi bộ khu phố trên địa bàn. Hội thi vinh dự đón các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Thành, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy tới dự, chỉ đạo và động viên.

Các đại biểu dự, động viên hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư chi bộ đồng thời là trưởng khu phố và chi ủy viên. Đây cũng là cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng có giải pháp củng cố, kiện toàn chi bộ và bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ chi ủy viên, nhất là bí thư chi bộ thôn, khu phố.

Đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ hội thi

 Sau phần khai mạc, các thí sinh sôi nổi bước vào tranh tài ở 2 nội dung thi thuyết trình và trắc nghiệm. Đáng ghi nhận là đa phần các thí sinh tham dự hội thi tuổi đã cao, khả năng sử dụng máy tính, phần mềm trình chiếu minh họa hạn chế, song tất cả đều chuẩn bị tích cực, trách nhiệm về nội dung, bố cục báo cáo cũng như kỹ năng thuyết trình, đồng thời nắm chắc kiến thức, tự tin trả lời các câu hỏi trong phần thi trắc nghiệm.

Phần thuyết trình của thí sinh trẻ tuổi nhất hội thi đến từ chi bộ khu phố 8, phường Cao Xanh

Đặc biệt, ở phần thi thuyết trình, nhiều thí sinh đã tâm huyết lựa chọn, chia sẻ những mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức sinh hoạt, triển khai chuyên đề và thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội tại chi bộ, khu dân cư tiêu biểu như: công tác phát triển đảng viên mới, công tác dân vận GPMB, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư hay việc vận dụng tư tưởng, tấm tương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…Các phần thi đã thuyết phục được Ban giám khảo cũng như  khán giả theo dõi cả về tính lý luận cũng như hiệu quả thực tiễn tại địa phương. Đây cũng là những kinh nghiệm quý, những bài học bổ ích để các chi bộ cùng tham khảo, học hỏi vận dụng vào thực tế khu phố.

Đ/c Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ trao khen

thưởng cho các thí sinh 

Đ/c Hoàng Quang Hải, phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao khen

thưởng cho các thí sinh 

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi đã bế mạc, thành công rực rỡ. Ban tổ chức đã lựa chọn được 3 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải A là các thí sinh đến từ chi bộ khu phố 1, phường Hà Trung, chi bộ khu phố 8, phường Cao Xanh và chi bộ khu phố 4 phường Hà Phong. Ban Tổ chức cũng đã trao 4 giải B, 8 giải C và 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại. Theo kế hoạch 7 thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi sẽ tham gia hội thi cấp tỉnh vào tháng 5/2019.

                                                                                  

 

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 40
Tổng: 38.969.646

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh