Chi tiết Văn bản

UBND Thành phố: Tiếp công dân định kỳ tháng 5/2019
Ngày đăng 16/05/2019 | 09:55  | View count: 725

Ngày 15/5,  Thành phố Hạ Long đã tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng  5 năm 2019. Đồng chí Trần Đức Lâm – Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP chủ trì buổi làm việc; cùng dự có các đồng chí Hoàng Quang Hải – Phó Bí thư TT Thành ủy; Hồ Quang Huy – Phó chủ tịch UBND thành phố.

      Buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5, UBND thành phố giải quyết các kiến nghị của người dân thuộc diện di dời do bị sụt lún tại khu Đồi chè phường Cao Xanh. Theo đó, từ năm 2011 thành phố  Hạ Long đã di dời các hộ dân và bố trí tái định cư tại phường Hà Khánh, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thực hiện các quyền của người sử dụng đất tại khu tái định cư. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, đại diện 69 hộ dân vẫn có một số kiến nghị như: hỗ trợ đền bù cây cối, hoa màu tại khu đất cũ; tách thửa, hỗ trợ tái định cư cho thế hệ 2;Đại diện các hộ dân di dời cũng đề nghị, thành phố sớm đầu tư đèn chiếu sáng tại khu tái định cư để nhân dân ổn định sinh hoạt.

Sau khi nghe ý kiến kiến nghị của các hộ dân thuộc diện di dời tại khu Đồi chè phường Cao Xanh, đại diện thành ủy, UBND thành phố và các phòng ban liên quan đã phân tích lảm rõ các nội dung kiến nghị của người dân. Đồng chí Trần Đức Lâm – Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu UBND thành phố giao các ban ngành liên quan tiếp tục rà soát các đối tượng thuộc thế hệ thứ 2 để thực hiện chính sách; lên phương án đền đền bù hỗ trợ cây cối hoa màu trước ngày 20/5 và hoàn thành trao tiền hỗ trợ cho người dân trước ngày 30/5.

          Cũng trong buổi tiếp công dân kỳ này, đại diện 184 hộ dân Chung cơ 5 tầng lô 6, 7, 8 Trần Hưng Đạo cũng đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến nội dung: giá đất bồi thường tầng 1; diện tích nhà tái định cư không hợp lý; tiền hỗ trợ di dời…

Đ/c Tràn Đức Lâm, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP chủ trì buổi tiếp công dân

 

      Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, lãnh đạo thành phố và các ban ngành dã trao đổi, giải thích thấu đáo cho các hộ dân. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo rà soát lại toàn bộ các nội dung khiếu nại, kiến nghị, phản ánh chính đáng của công dân mà chưa giải quyết hết; làm rõ từng nội dung, giải quyết theo đúng thẩm quyền, đúng quy định pháp luật. Đồng chí Trần Đức Lâm – Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố cũng nhấn mạnh, thành phố luôn lắng nghe, giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của người dân thuộc các dự án, đảm bảo các quyền lợi mà nhân dân được hưởng.

                                                                                                          Thu Thảo 

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 48
Tổng: 38.708.989

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh