Chi tiết Văn bản

Hạ Long: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cụm trường Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu năm 2019
Ngày đăng 19/05/2019 | 10:45  | View count: 561

Ngày 18/5, tại TP Hạ Long, Cụm thi số 1 của Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu năm 2019 cấp tỉnh đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, với sự tham gia của 19 thí sinh đến từ TP Hạ Long, TP Cẩm Phả và TP Móng Cái. Đây cũng là cụm thi cuối cùng của vòng cấp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng BTC Hội thi cấp tỉnh dự, chỉ đạo. Đồng chí Trần Đức Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Hạ Long, Chủ tịch HĐND TP cùng các đồng chí lãnh đạo TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, TP Móng Cái đã đến dự và động viên hội thi.

 

 

Các thí sinh nhận quà lưu niệm từ BTC Hội thi

 

Các cháu thiếu nhi Hạ Long biểu diễn văn nghệ chào mừng hội thi

 

Hội thi thu hút sự tham gia tranh tài của 19 thí sinh, được lựa chọn từ các hội thi cấp cơ sở. Đây đều là các đảng viên tiên phong, gương mẫu, đạt nhiều thành tích ở cơ sở. Trong đó có thí sinh trẻ tuổi nhất sinh năm 1990.

 

Thí sinh của Hạ Long tham gia phần thi thuyết trình 

 

Với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, trách nhiệm, thí sinh đã hoàn thành tốt các nội dung thi, gồm: Soạn đề cương, thuyết trình và trắc nghiệm. Trong đó, phần soạn đề cương, thuyết trình được thực hiện với nội dung, bố cục chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm, liên hệ sâu thực tiễn tại thôn, khu phố, chi bộ, thể hiện tâm huyết, trăn trở, trách nhiệm của các thí sinh trong lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nghị quyết, chương trình, hoạt động, phong trào tại cơ sở.

Đề tài của 19 thí sinh thuyết trình tại hội thi khá phong phú như: Giải pháp phát triển đảng viên mới ở khu dân cư; việc triển khai quy chế dân chủ ở cơ sở; việc thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", chương trình xây dựng nông thôn mới; bảo vệ môi trường tự nhiên; công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng…

Nhiều thí sinh có phong cách trình bày sinh động, lôi cuốn đã thu hút người nghe bởi sự gắn kết chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn tại chi bộ; đồng thời đưa ra được những giải pháp thiết thực, hiệu quả để nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của chi bộ mình.

Ở phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm, xử lý tình huống do Ban giám khảo đặt ra, 19 thí sinh cũng đều thể hiện được sự hiểu biết thực tế trong công tác của mình. Nhiều thí sinh trả lời rất tự tin, đi thẳng vào nội dung của tình huống, có sự phân tích sâu với những lập luận, chứng minh và dẫn chứng từ các văn bản quy định, hướng dẫn về công tác Đảng.

Vai trò cụm trưởng của Hạ Long đã được BTC, các thí sinh và khán giả ghi nhận, đánh giá cao. Từ khâu chuẩn bị đến tổ chức thực hiện đều chu đáo, an toàn đảm bảo vừa nghiêm túc vừa khí thế, sôi nổi. Đặc biệt, toàn bộ chương trình hội thi đã được phát thanh trực tiếp trên sóng phát thanh tần số 91,4mhz và hệ thống loa truyền thanh 20/20 phường của TP Hạ Long.

Ban Tổ chức trao giải A cho 5 thí sinh xuất sắc

 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 5 giải A, 5 giải B, 5 giải C và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh. Trong đó, TP Hạ Long có 2 thí sinh đạt giải A, 2 thí sinh đạt giải B, 1 thí sinh đạt giải C, 2 thí sinh đạt giải khuyến khích.

Như vậy, vòng thi cấp tỉnh Hội thi kỹ năng, nghiệp vụ Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu năm 2019 tổ chức tại 4 cụm thi, với sự tham gia của 75 thí sinh xuất sắc đã được lựa chọn từ cấp cơ sở và cấp huyện của 14/14 Đảng bộ huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã kết thúc, thành công rực rỡ.

                                                                                                                           Đỗ Hương

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 26
Tổng: 38.735.885

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh