Lãnh đạo Thành phố: thăm, tặng quà phụ nữ và trẻ em gái nhân tháng hành động vì bình đẳng giới

Ngày 29/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi thăm, tặng quà phụ nữ và trẻ em gái tại 2 phường Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng nhân tháng hành động vì bình đẳng giới.

Lãnh đạo Thành phố thăm, tặng  quà phụ nữ và trẻ em gái nhân tháng hành động vì bình đẳng giới

Đến thăm các gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các gia đình vượt qua hoàn canh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm đến các gia đình, tập trung nguồn lực, hỗ trợ thiết thực, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Với chủ đề “đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, Tháng hành động năm nay (diễn ra từ ngày 15/11 - 15/12) là điểm nhấn tạo nên một chiến dịch truyền thông trên phạm vi toàn thành phố. Thông qua chiến dịch nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, các cơ quan, tổ chức trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Hồng Hạnh – Ngọc Khánh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4400 Tổng lượt truy cập 10784047