Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long

Sơ kết chương trình "Toàn dân làm VSMT vì một Hạ Long xanh" (25/08/2017)

Sáng ngày 25/8, Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai chương trình "Toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh". Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Lâm – Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy Hạ Long.

Được phát động từ ngày 19/6/2016, sau một năm triển khai, chương trình "Toàn dân làm VSMT vì một Hạ Long xanh"  đã nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân, sự vào cuộc các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn. Theo đó, nhân dân toàn thành phố Hạ Long đã nghiêm túc thực hiện nếp sống văn minh đô thị, không vứt rác bừa bãi, cùng nhau vệ sinh đường phố, khơi thông cống rãnh, trồng và chăm sóc cây xanh; thực hiện 60 Ngày Chủ nhật xanh với trên 180.000 lượt người tham gia, thu gom trên 500 tấn rác thải, phế liệu xây dựng; tiến hành nạo vét, khơi thông, sửa chữa 6.300m cống rãnh... Qua đó, góp phần tích cực vào việc xây dựng hình ảnh thành phố du lịch Hạ Long sáng, xanh, sạch đẹp và văn minh thân thiện. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Lâm – Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà chương trình Toàn dân làm VSMT vì một Hạ Long xanh đạt được trong thời gian qua và yêu cầu các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và cá nhân đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo quân chúng nhân dân để việc dọn vệ sinh môi trường không mang tính hình thức; Bên cạnh đó, yêu cầu UBND thành phố Hạ Long quy hoạch lại các điểm gom rác tạm thời tránh tính trạng người dân đổ rác bừa bãi; tăng cường hệ thống xe thu gom rác, tăng thêm số lượng thùng rác tại các tuyến phố chính; đẩy nhanh xây dựng hệ thông nhà vệ sinh công cộng. Cùng với đó chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra phát hiện kịp thời các vi phạm về vệ sinh môi trường, các tụ điểm rác phát sinh…Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các đơn vị cần có sự phối kết hợp trong việc thực hiện tổng dọn vệ sinh nơi công cộng, lồng ghép các phong trào để thực hiện đồng bộ, khoa học đạt kết quả cao nhất trong thời gian tới.

 
UBND Thành phố tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc 

Nhân dịp này  UBND thành phố Hạ Long đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân làm vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh”


Trang 1 trong tổng số 774 trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 130 260 390 520 650 770
Tìm kiếm