Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long

Khai mạc Lễ hội hoa Anh Đào – Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 (11/03/2017)

Với chủ đề “Hợp tác và Phát triển”, Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 đã chính thức khai mạc vào tối nay, 11-3 tại Quảng trường 30-10 với các chương trình nghệ thuật đặc sắc mang nội dung “sắc hoa thắm tình hữu nghị” do các nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn.


Đây là hoạt động do UBND TP Hạ Long phối hợp cùng Hiệp hội văn hoá quốc tế Wanokai (Nhật Bản) tổ chức. Tới dự lễ khai mạc có ông Isao Iijima, Cố vấn cấp cao của Thủ tướng Nhật Bản; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc; ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng tổng cục Du lịch Việt Nam, lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương.

 

Về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành trong tỉnh. Lãnh đạo Thành phố có các đồng chí: Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy; Dương Mạnh Cường, Phó Bí thư TT Thành ủy; Phạm Hồng Hà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố.

 

 


Đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu khai mạc lễ hội, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long, khẳng định: Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long qua 4 lần tổ chức đã trở thành một hoạt động thường niên với quy mô và chất lượng từng bước được nâng cao, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, thắt chặt tình hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, tổ chức của Nhật Bản. Chủ tịch UBND TP Hạ Long cũng nhấn mạnh, minh chứng cho sự đơm hoa kết trái của tình hữu nghị giữa 2 bên là những dự án hợp tác giữa Hạ Long, Quảng Ninh với Nhật Bản đã và đang được triển khai có hiệu quả trên địa bàn TP. Lễ hội không chỉ là dịp để giới thiệu hoa Anh Đào, văn hóa Nhật Bản, hình ảnh Vịnh Hạ Long, vùng đất con người Hạ Long, mà còn đưa vẻ đẹp độc đáo, có ý nghĩa, giá trị nhân văn sâu sắc của mai vàng Yên Tử đến gần hơn với bạn bè quốc tế.Ông Iijima Isao, Cố vấn cấp cao của Thủ tướng Nhật Bản khẳng định tình đoàn kết 2 nước Việt Nam- Nhật Bản

Ông Iijima Isao trong bài phát biểu của mình cho rằng: qua việc tổ chức Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử và các hoạt động hợp tác khác, quan hệ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam nói chung, giữa Quảng Ninh và các địa phương, tổ chức của Nhật Bản nói riêng sẽ ngày càng gắn kết chặt chẽ, phát triển bền vững. Ông Iijima Isao khẳng định trên cương vị của mình sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị này; tăng cường hợp tác đầu tư của Nhật Bản vào tỉnh Quảng Ninh.

 
Một số tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc

Tại buổi khai mạc, các nghệ sỹ của Việt Nam và Nhật Bản đã mang tới nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, mang tới cho nhân dân Quảng Ninh và du khách một không gian đậm nét văn hoá đặc trưng của hai đất nước Việt Nam - Nhật Bản.


Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 sẽ diễn ra trong 5 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Bên cạnh thưởng lãm hoa Anh Đào, Mai vàng Yên Tử, nhân dân và du khách cũng sẽ được tham quan, mua sắm các sản phẩm của các doanh nghiệp Quảng Ninh, Nhật Bản.

 Hồng Hạnh


Trang 1 trong tổng số 811 trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 140 270 410 540 680 810
Tìm kiếm
Video clip