Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long

Không khí làm việc tại các cơ quan, đơn vị ngày đầu xuân mới (22/02/2018)

Khép lại kỳ nghỉ tết Nguyên đán kéo dài, ngày 21/2/2018, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố đã chính thức bắt đầu làm việc. Không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương tại các cơ quan, đơn vị đã phát đi những tín hiệu vui, báo hiệu năm 2018 nhiều thành công.

Với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra trong năm 2018, cán bộ, công chức, viên chức thuộc tất cả các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hạ Long đã bắt đầu ngày làm việc của năm mới với tinh thần nghiêm túc, phấn khởi. Tất cả các bộ phận đều có mặt đúng giờ, lãnh đạo Thành phố gặp mặt chúc tết ngắn gọn, đồng thời đánh giá khái quát kết quả hoạt động trước, trong, sau tết và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước mắt rồi mọi người bắt tay vào công việc.


Nhiều người dân tới Trung tâm hành chính công Thành phố giao dịch trong ngày đầu xuân mới

Tại trung tâm Hành chính công Thành phố, mặc dù là ngày đầu tiên của năm mới, nhưng số lượng người dân đến giao dịch làm thủ tục tại đây khá đông, với gần 100 hồ sơ đã được tiếp nhận và xử lý. Cùng với Trung tâm hành chính công Thành phố, người dân đến với bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của các phường đều được cán bộ hướng dẫn nhiệt tình và giải quyết nhanh chóng theo đúng quy định.

Còn tại tuyến đường 10 làn, rộng và hiện đại nhất của Quảng Ninh với tổng chiều dài 5,14km, điểm đầu từ nút giao Minh Khai đến đường Hoàng Quốc Việt, công trường đang diễn ra sôi động với tiếng máy móc và các phương tiện cơ giới hòa vào nhau kết hợp thành một khung cảnh hối hả, khẩn trương để đảm bảo hoàn thành, đưa tuyến đường vào sử dụng trong năm du lịch quốc gia 2018.

Khí thế sôi nổi những ngày đầu xuân không chỉ có ở các công trường thi công trọng điểm mà còn hiện diện trong nhiều ngành, lĩnh vực. Trong đó, sôi động nhất phải kể đến ngành Du lịch. Theo thống kê, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 từ 14/2 (29 tháng Chạp) đến 22/2 (mùng 7 Tết), Quảng Ninh đón gần 80 vạn lượt khách du lịch, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2017, doanh thu ước đạt gần 900 tỷ đồng. Công suất khách sạn từ 3-5 sao trên địa bàn tỉnh cũng như thành phố đạt trung bình 80-90%. Khách tham quan Vịnh Hạ Long ước đạt khoảng 105.000 lượt, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó khách lưu trú ước đạt trên 32.500 lượt, tăng 30%, khách quốc tế ước đạt 65.000 lượt. Ngành Du lịch đã huy động 4.500 chuyến tàu du lịch phục vụ khách tham quan, tăng 20% so với cùng kỳ, trong đó 700 chuyến lưu trú trên Vịnh, tăng 17% so với cùng kỳ. Chất lượng dịch vụ du lịch, các điểm mua bán tham quan trên địa bàn thành phố năm nay được du khách đánh giá cao.

Năm 2018, tỉnh Quảng Ninh đăng cai năm du lịch quốc gia, Hạ Long chính là điểm nhấn với chủ đề “Hạ Long – Di sản kỳ quan, điểm đến thân thiện” do vậy, ngành du lịch thành phố đã và đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, siết chặt quản lý hoạt động lữ hành, kinh doanh du lịch… đảm bảo phục vụ tốt nhất cho du khách cũng như đáp ứng đầy đủ điều kiện cho các hoạt động sẽ diễn ra trong năm du lịch.

Với những tín hiệu vui ngay từ những ngày đầu xuân như vậy, cùng sự chuẩn bị tích cực của các ngành, đơn vị, tin rằng, năm 2018 sẽ là một năm nhiều thành công trong thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

 


Trang 1 trong tổng số 820 trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 140 270 410 550 680
Tìm kiếm
Video clip