Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long

Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (14/04/2017)

Sáng nay, 14-4, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND thành phố Hạ Long triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2017.

Đến dự Lễ phát động có đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan của Tỉnh. Về phía Thành phố có đồng chí Vũ Hồng Sơn – Phó chủ tịch UBND thành phố - Phó trưởng Ban thường trực cùng cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và đông đảo nhân dân trên địa bàn TP Hạ Long.

Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn - kiểm soát rượu, phòng chống ngộ độc rượu”, Tháng hành động vì ATTP năm 2017 được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 15-4 đến 15-5 nhằm mục tiêu hạn chế các nổi cộm hiện nay là sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo ATTP tươi sống (rau, thịt, thủy sản). Trọng tâm là giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm sinh vật trong thịt, thủy sản chăn nuôi, từ đó cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản.

Xuyên suốt “Tháng hành động vì ATTP”, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra, bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông và buôn bán thực phẩm tươi sống; tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề… Quyết tâm góp phần giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.

Ngoài ra, trong “Tháng hành động vì ATTP”, các cơ quan chức năng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông trong việc tăng cường chiến dịch truyền thông về bảo đảm ATTP; tạo diễn đàn trao đổi sâu rộng giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống theo pháp luật…

Một trong những nội dung cũng được Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chú trọng trong “Tháng hành động vì ATTP” là nâng cao nhận thức, ý thức của người tiêu dùng. Trong đó khuyến khích người tiêu dùng tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ, vận chuyển thực phẩm không an toàn; trở thành người tiêu dùng hiểu biết, góp phần nâng cao chất lượng công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn.

Tại lễ phát động, nhiều doanh nghiệp, cơ sở, nhà hàng…sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đã ký cam kết với chính quyền TP Hạ Long về thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về ATTP.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng đã diễu hành, tuyên truyền về ATTP trên các tuyến đường chính của thành phố./.


Trang 1 trong tổng số 811 trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 140 270 410 540 680 810
Tìm kiếm
Video clip