Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị tuyến đường Hạ Long (Bãi Cháy) (13/07/2017)

Trong chương trình truyền hình TP Hạ Long ngày 29/6, chúng tôi đã từng phản ánh tình trạng mất trật tự ATGT tại khu vực tuyến đường Hạ Long (phường Bãi Cháy). Với quyết tâm chấm dứt tình trạng các phương tiện đỗ dừng không đúng quy định, tạo chuyển biến rõ nét và bền vững về TTĐT, Công an TP Hạ Long đã phối hợp cùng UBND phường Bãi Cháy tăng cường lực lượng, kiểm tra, xử lý nghiêm tại tuyến đường này.Ra quân lập lại TTĐT tuyến đường Hạ Long (Bãi Cháy)

Bắt đầu từ ngày 10/7, Công an Tp Hạ Long bố trí lực lượng gồm cảnh sát TTCĐ, cảnh sát giao thông, cảnh sát ĐTTP về kinh tế, cảnh sát PCTP về môi trường, công an phường Bãi Cháy phối hợp cùng các lực lượng của phường Bãi Cháy tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm toàn tuyến đường Hạ Long, chủ yếu đoạn từ khách sạn Novotel đến bến phà cũ. Đây là tuyến trung tâm của khu du lịch Bãi Cháy, nơi có rất đông các phương tiện thường xuyên qua lại, nhất là các xe tour, chiếm diện tích lớn. Do thói quen tùy tiện, nên nhiều lái xe sẵn sàng dừng đỗ xe ngay tại những nơi có biển có biển cấm dừng, cấm đỗ với nhiều lý do.

Khoảng thời gian cao điểm được tăng cường kiểm tra là từ 15h đến 23h hàng ngày. Lực lượng chức năng của TP cũng đã bố trí xe cẩu để kéo các phương tiện vi phạm, trong trường hợp lái xe vi phạm không chủ động hợp tác sau khi có thông báo qua hẹ thống lao chuyên dụng. Ngoài việc tuần tra liên tục trên toàn tuyến, công an TP cũng bố trí các điểm trực thường xuyên tại các khu vực thường xuyên có phương tiện vi phạm.

Sau 3 ngày, tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị tại tuyến đường Hạ Long, Công an TP đã xử lý 30 trường hợp vi phạm, chủ yếu là đỗ không đúng nơi quy định, nhắc nhở không xử phạt hành chính 100 trường hợp mang biển kiểm soát tỉnh ngoài, tổng tiền phạt gần 30 triệu đồng. Việc tăng cường xử lý vi phạm ATGT, TTĐT tuyến đường Hạ Long cũng nhận được sự ủng hộ của du khách và những người dân ở đây

Theo kế hoạch xử lý vi phạm TTĐT tuyến đường Hạ Long sẽ thực hiện trong 20 ngày cao điểm, nhưng trong trường hợp, sau 20 ngày, tình hình TTĐT tại đây chưa chuyển biến, lực lượng công an TP sẽ còn tiếp tục duy trì với quyết tâm tạo sự chuyển biến rõ nét và bền vững về TT ATGT, TTĐT tuyến đường Hạ Long, góp phần tạo hình ảnh đẹp, văn minh tại khu du lịch Bãi Cháy.

Đỗ Hương

Trang 1 trong tổng số 811 trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 140 270 410 540 680 810
Tìm kiếm
Video clip