Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long

Hạ Long: đồng loạt triển khai lập lại trật tự, văn minh đô thị (17/03/2017)

Với quyết tâm “Xây dựng, phát triển Hạ Long là thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện, trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế”, ngày 17/3, Thành phố đồng loạt triển khai lập lại trật tự và văn minh đô thị ở tất cả 20 phường, đặc biệt tại dọc các trục đường chính, khu vực chợ và nơi tập trung đông người.

Đúng 7h30 ngày 17/3, Các lực lượng chức năng phường Bạch Đằng ra quân xử lý vi phạm


Trong buổi sáng ngày 17/3,  các lực lượng bao gồm: Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, Thanh tra xây dựng, cùng lực lượng công an, dân phòng ở 20 phường trên toàn địa bàn đã ra quân xử lý các trường hợp người dân kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, treo lắp mái che, biển quảng cáo không đúng quy định. Các vi phạm liên quan tới an toàn giao thông như dừng đỗ xe sai chỗ; để xe lấn chiếm lòng đường... cũng bị lực lượng chức năng xử phạt. 


Được lãnh đạo phường Hà Tu tuyên truyền , các hộ dân phường Hà Tu đã tự tháo dỡ mái hiên lấn chiếm vỉa hè

Không giống như trước đây, được sự tuyên truyền, vận động, biết được đây là chủ trương thực hiện trên toàn Thành phố ý thức người dân đã tuân thủ hơn, hộ kinh doanh đã tự thu dọn hàng hóa, ngưởi dân tự tháo dỡ mái che, mái vẩy, nhiều vỉa hè trở nên thông thoáng và trật tự.

Ông Phạm Văn Trường, khu 2, phường Hà Tu chia sẻ: Tôi thấy chủ trương lập lại trật tự văn minh đô thị của Thành phố là rất đúng đắn, bản thân tôi cũng đã tự tháo dỡ mái hiên lấn chiếm lòng đường của nhà minh. Tôi cũng kiến nghị Thành phố cần sửa chữa, chỉnh trang lại vỉa hè dành phần đường cho người đi bộ; có cơ chế giúp đỡ các hộ buôn bán kiếm sống ở vỉa hè nay chỗ buôn bán tập trung để kinh doanh kiếm sống.


Đợt ra quân sẽ được duy trì thường xuyên, liên tục nhằm tạo sự lan tỏa, hiệu ứng lâu dài để xây dựng hình ảnh đô thị văn minh, thân thiện cho thành phố du lịch Hạ Long.


          Đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, trưởng Ban chỉ đạo biết: Trong thời gian tới, thành phố yêu cầu các phường, đơn vị liên quan chú trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân hiểu và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật, chung tay xây dựng thành phố “xanh, sạch, đẹp”; nếu trường hợp nào cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, không có trường hợp ngoại lệ; quy trách nhiệm đối với người đứng đầu các xã, phường, nếu để tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tái diễn.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng sau ngày Thành phố đồng loạt ra quân lập lại trật tự và văn minh đô thị, ý thức của người dân sẽ ngày càng nâng cao, chấm dứt tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

                           Hồng Hạnh 

Trang 1 trong tổng số 811 trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 140 270 410 540 680 810
Tìm kiếm
Video clip