Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long

Những chuyển biến bước đầu trong lập lại trật tự đường hè ở Cao Xanh (02/10/2017)

Sau một thời gian quyết liệt lập lại trật tự đô thị vỉa hè , trên các tuyến đường phố của phường Cao Xanh cơ bản đã trở lên thông thoáng

Những ngày này, lực lượng chức năng phường Cao Xanh vẫn thường xuyên kiểm tra, xử lý việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi đỗ xe, kinh doanh buôn bán hàng hoá... tạo đường thông, hè thoáng cho người tham gia giao thông. Với sự quyết tâm của chính quyền phường, sự đồng thuận của các hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn... nên thời gian gần đây TTĐT của phường đã có chuyển biến rõ nét. Nhất là khu vực quanh chợ sato,  trục đường 337 nhiều người dân không cần phải đợi cơ quan chức năng nhắc nhở, cưỡng chế cũng đã tự ý chấp hành không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Theo thống kê, sau 9 tháng ra quân, các lực lượng chức năng của phường Cao Xanh đã có hàng trăm lượt tuần tra, kiểm soát; kiểm tra và xử lý trên 200 trường hợp vi phạm, trong đó, có hàng trăm vụ vi phạm về TTĐT, 38 vụ vi phạm về vệ sinh môi trường và thu giữ nhiều tang vật vi phạm. Những cuộc kiểm tra, tuyên truyền, xử lý được tổ chức nhiều lần thời gian qua đã góp phần nâng cao ý thức cho đại bộ phận người dân. Trên trục dường chính của phường đã cơ bản không còn việc căng phông bạt bày bán lấn chiếm vỉa hè.

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, không phải hộ dân nào cũng chấp hành nghiêm chỉnh. Cũng trên trục đường 337, nhất là đoạn gần ngã tư loong tòong một số hộ kinh doanh vẫn lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán, một số chủ xe ô tô thản nhiên dừng, đỗ không đúng nơi quy định.. Để việc lập lại TTĐT thời gian tới đạt được kết quả tốt, lực lượng chức năng phường Cao Xanh vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

 Anh PHẠM VĂN THỨ- PCT UBND Phường Cao Xanh cho biết:  để đạt được kết quả tốt.. thời gian tới chúng tôi sẽ  vào cuộc mạnh mẽ hơn.. và bố trí lực lượng duy trì để tránh tính trạng tái chiếm trở lại. đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân để họ hiểu đúng và đủ ý nghĩa của việc lập lại trật tự đô thị, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Song song với các biện pháp trên, UBND phường sẽ tổ chức triển khai có trọng tâm, trọng điểm thực hiện một cách dứt điểm công tác quản lý đô thị đối với từng địa bàn, tuyến phố. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất trong công tác TTĐT rất cần sự đồng thuận hơn nữa từ phía người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh, gia đình buôn bán gần mặt đường.
Vũ Bích 


Trang 1 trong tổng số 774 trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 130 260 390 520 650 770
Tìm kiếm