Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long

Ngày chủ nhật xanh ở phường Hà Khánh (20/03/2017)

Như một thói quen thường lệ kể từ tháng 6 năm 2016 đến nay, ngày chủ nhật nào chúng tôi cũng thấy các tổ dân phường Hà Khánh lại vang lên những tiếng cười nói của những người dân, họ gọi nhau đi dọn vệ sinh đường phố. Và cứ thế cái gần gũi thân thiện đưa họ đến gần nhau như người ta vẫn nói “tình làng nghĩa xóm”, cái mà lâu nay tưởng như đã bị đánh mất.Đường bẩn, lầy lội bùn đất trước khi dọn vệ sinh

Sáng sớm ngày chủ nhật ngày 19/3/2017,  tại tổ 2 khu 1 phường Hà Khánh, hơn 60 người đã có mặt từ lúc nào chuẩn bị cho việc thông dọn tuyến cống nối từ tổ 2 khu 1 xuống tổ 10 khu 2 với chiều dài hơn 500m. Được biết tuyến cống này đã nhiều năm một số hộ gia đình đã xây bậc lên xuống đè lên mặt cống khiến toàn bộ tuyến cống bị ùn tắc, nước thải sinh hoạt của các hộ dân không thoát chảy tràn trên mặt đường gây mất vệ sinh môi trường và không đảm bảo an toàn giao thông.

Vận động một số hộ dân phá bậc lên xuống trả lại mặt cống đã làm cho nhiều hộ dân dọc trục đường đồng tình, không có trường hợp nào chống đối. Do đó, việc tổng dọn vệ sinh, nạo vét toàn bộ tuyến cống đã được thực hiện một cách nhanh chóng.


Sau buổi lao động, đường trở nên sạch sẽ, thông thoáng

Kết thúc buổi lao động, mọi người lại gọi nhau ngồi uống một cốc nước chè xanh ấm bụng, nói cười vui vẻ, cảm giác ấm áp của một gia đình – vâng một gia đình lớn cứ ùa về, ùa về, lâng lâng đến lạ. Từ đây mới thấy phong trào phát động toàn dân thực hiện môi trường “Vì một Hạ Long xanh” không chỉ còn nằm trong khuôn khổ là bảo vệ môi trường mà hơn thế nữa cái tình, cái nghĩa từ đó mà nhân lên, rộng ra thật đằm thắm.

 


Trang 1 trong tổng số 811 trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 140 270 410 540 680 810
Tìm kiếm
Video clip