Lượt truy cập

Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long

Bế mạc kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Hạ Long khoá XX (21/12/2016)

Sáng ngày 21/12, kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Hạ Long khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 bước sang ngày làm việc thứ hai. Tại phiên họp, các đại biểu thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất về các vấn đề liên quan đến cơ sở. Đồng chí Trần Đức Lâm, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND chủ trì cuộc họp.

Trong phiên chất vấn buổi sáng nhiều câu hỏi của các cử tri được chất vấn. Đại diện Ban công ích thành phố đã giải trình một số vấn đề liên quan đến xử lý bãi rác Đèo sen và phương án hoàn nguyên môi trường sau khi đóng cửa. Theo đó, ban đã có những phương án hoàn nguyên, trồng lại mặt bằng cây xanh trên bề mặt, xây dựng hệ thống xử lý nước rỉ rác. Tăng cường quản lý túc trực tại bãi rác, lập biên bản và xử lý những xe đến đổ trộm chất thải.

Liên quan đến vấn đề lưới điện dân sinh xuống cấp và nhiều loại dây móc trên cột điện gây đến cháy nổ, giám đồc Điện lực Hạ Long giải trình. Do đường lưới điện của phường Đại Yên đã sử dụng lâu năm nên chất lượng sử dụng giảm, ngành điện đã liên tục sửa chữa, tuy nhiên do nhu cầu sử dụng lớn nên xuống cấp là không tránh khỏi. Ngành điện sẽ xây dựng kế hoạch để triển khai, nâng cao hiệu lực cung câp điện. Hiện nay, hầu hết tất cả các cột điện trên thành phố đều có các dây cáp móc nối, về vấn đề này ngành đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành bó gọn. Phối hợp với các đơn vị viễn thông có những phương án, kế hoạch triển khai sớm và hợp lý. Hầu hết các đại biểu HĐND đều đồng tình với những phương án trên.

Cũng tại kỳ họp, những vấn đề như: không cấp quyền sử dụng đất cho nhân dân khi các công trình đã được bàn giao và đưa vào sử dụng; những phương án xử lý dự án treo trên địa bàn ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân đều được các đại biểu HĐND giản trình và có phương án xử lý cụ thể. Đối với những câu hỏi chưa được chất vấn tại phiên họp, HĐND đề nghị các đơn vị trả lời bằng văn bản.Nhìn chung nội dung chất vấn và trả lời chất vấn đã đi vào trọng tâm.

Trong phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Hồng Hà đã có bài phát biểu tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu HĐND thành phố và giải trình thêm một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của thành phố. Song song đó, kỳ họp đã thông qua 5 nghị quyết với nhất trí tuyệt đối của các đại biểu HĐND thành phố và 4 nghị quyết không trình bày tại kỳ họp, được gửi đến các đại biểu HĐND xin ý kiên.


Đại biểu biểu quyết tại Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã biểu quyết thông qua 9 nghị quyết quan trọng về: Phát triển kinh tế xã hội năm 2017; phê chuẩn tổng quyết toán thu ngân sách nhà nước năm 2017, cơ chế, biện pháp điều hành ngân sách năm 2017, kế hoạch phân bổ vốn đầu tư phát triển năm 2017; chương trình giám sát của HĐND thành phố; tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2017

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đồng chí Trần Đức Lâm, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố yêu cầu: Ngay sau kỳ họp, yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng triển khai chủ đề công tác năm một cách quyết liệt và hiệu quả tránh chung chung, hình thức trong thời gian tới.Đồng thời yêu cầu người đứng đầu thể hiện rõ vai trò,trách nhiệm của mình trong việc tổ chức, triển khai thực hiện. Hội đồng cũng đề nghị, các đại biểu HĐND thành phố tăng cường công tác giám sát các nội dung chương trình, nghị quyết của cấp ủy và nghị quyết của UBND. Về vấn đề thu chi ngân sách cần thu đúng, thu đủ tránh thất thoát. Quan tâm giải quyết những vấn đề ngay từ cơ sơ, thực hiện tốt các chỉ tiêu mục tiêu đề ra về kinh tế xã hội. thủ tục hành chinh, môi trường và du lịch…./.

Thu Thảo


Trang 1 trong tổng số 725 trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 120 240 360 480 600 720
Tìm kiếm
Thông tin cần biết
Thời tiết Hạ Long