Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long

Hội LHPN TP Hạ Long tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi (05/10/2017)

Hội LHPN TP Hạ Long vừa tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội thi là hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930- 20/10/2017)

Tham dự hội thi có 20 thí sinh là cán bộ, hội viên đến từ 20 Hội LHPN phường của thành phố. Mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi: Thuyết trình và năng khiếu.
 
Tiểu phẩm tại Hội thi

Hội thi diễn ra sôi nổi ngay từ phần thi đầu tiên: phần Thuyết trình. Không chỉ là bài thuyết trình suông, các các thí sinh còn lồng vào đó những bài thơ, trình chiếu slice mới mẻ và hấp dẫn. Phần năng khiếu được khán giả mong chờ và cổ vũ nhiệt tình. Mỗi người một màu sắc, các thì sinh đem đến hội thi nhiều tiết mục đặc sắc như: hát múa ngợi ca quê hương, đất nước; kể truyện; tiểu phẩm tình huống… Các phần thi đều phản ánh việc xây dựng nếp sống văn hóa văn minh, phát huy vai trò nòng cốt của phụ nữ trong mọi hoạt động và học tập làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh...Với lối diễn lôi cuốn nên người xem dễ dàng tiếp nhận và hơn cả, mỗi tuyên truyên viên sẽ học được nhiều điều để hoàn thành tốt vai trò tuyên truyền viên của mình.

Chị NGUYỄN THỊ QUỲNH – Hội LHPN phường Cao Xanh tâm sự: Thông qua hội thi này mình đã đc tìm hiểu sâu hơn và kỹ hơn về nghị quyêt đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc cũng như là Nghị quyết 05 của Bộ chính trị, ở trong đó thì có rất nhiều nội dung quan trọng ví dụ như: công tác làm vệ sinh môi trường của hội phụ nữ; phòng chống bạo lực gia đình hay là các mô hình làm kinh tế mới của chị em phụ nữ. Tôi thấy đây là một sân chơi rất bổ ích và thiết thực, giúp tôi trau dồi được nhiều kiến thức cho bàn thân mình. 

Chị DƯƠNG THỊ NHUNG – Hội LHPN phường Hùng Thắng chia sẻ: Qua hội thi tuyên truyền viên giỏi chúng tôi sẽ về phường học tập và nâng cao công tác tuyên truyền cho cán bộ hội viên nhận thức được sâu sắc những nội dung cơ bản, những giá trị to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Và tôi tin rằng, phụ nữ Hạ Long chúng ta sẽ học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn ra sức thực hành tiết kiệm, lao động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn thực hành các phẩm chất đạo đức Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Và không chỉ dừng  ở hội thi này, Hội LHPN thành phố Hạ Long bằng nhiều hình thức sẽ giúp các cán bộ, hội viên, phụ nữ nhận thức đầy đủ hơn về công tác tuyên truyền các nghị quyết đến với từng hội viên.

Chị PHẠM THỊ THANH MAI – Chủ tịch HLNP thành phố Hạ Long cho biết: Ngay sau khi kết thúc hội thi chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình, đặc biệt là các mô hình liên quan đến nhiệm vụ công tác hội, các mô hình liên quan đến thực hiện CT 05 của Bộ chính trị, từ đó tạo động lực, sức hút các hội viên tham gia vào công tác hội góp phần phát triển thành phố Hạ Long.

 Việc tổ chức những hội thi như thế này,là dịp để đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng tuyên truyền từ đó tìm ra những phương pháp truyền đạt hữu hiệu để đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp đi vào cuộc sống.
 
Lãnh đạo Hội LHPN TP trao giải cho các đội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Đào Hội LHPN phường Trần Hưng Đạo và 2 giải nhì; 3 giải ba. Thí sinh Nguyễn Thị Đào sẽ đại diện cho Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh tham dự Hội thi Tuyên truyền viên giỏi về Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Chỉ thị số 05 khu vực phía Bắc, diễn ra tại TP Hạ Long vào các ngày 24 và 25/10/2017.
Thu Thảo


Trang 1 trong tổng số 811 trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 140 270 410 540 680 810
Tìm kiếm
Video clip