Cổng thông tin điện tử Thành phố Hạ Long

TP Hạ Long: Chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới! (31/08/2017)

Trong không khí rộn ràng chuẩn bị cho năm học mới đang đến rất gần, nhiều công trình trường học cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng, nâng cấp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên toàn địa bàn thành phố.

Hiện có 11 công trình trường học được TP đầu tư xây mới với tổng kinh phí trên 180 tỷ đồng. Trong đó có nhiều trường được đầu tư với quy mô lớn như trường Mần non Hạ Long, trường THCS Nguyễn Văn Thuộc, trường tiểu học Minh Hà, trường TH Bãi Cháy…

Công trình trường THCS Nguyễn Văn Thuộc, phường Hà Lầm, với quy mô 4 tầng, diện tích sàn là gần 350m2 được đầu tư hơn 18 tỷ đồng. Công trình được khởi công từ tháng 4 và hiện đang được thi công những hạng mục cuối cùng. Tầng 1 sẽ được dành cho các bộ môn thể chất, từ tầng 2 trở lên dành cho 18 lớp học, đáp ứng nhu cầu học tập cho gần 700 học sinh. Đây cũng là nguồn khích lệ rất lớn cho thầy trò nhà trường khi đón năm học mới 2017-2018.

 Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Huyền – Phó Bí thư Chi bộ Trường THCS Nguyễn Văn Thuộc – phường Hà Lầm chia sẻ: “Trong những năm học trước, trường chúng tôi cơ sở vật chất còn khó khăn, năm học tới này, được sự quan tâm của TP, thầy trò nhà trường có cơ sở vật chât mới, thầy trò rất phấn khởi, hy vọng với điều kiện cơ sở vật chất khang trang hơn, chât lượng giáo dục sẽ ngày càng nâng cao. Chúng tôi sẽ động viên thầy cô nhà trường và phụ huynh sẽ làm trường khang trang, đẹp hơn nữa, góp phần cho môi trường trường học xanh, sạch đẹp hơn”
 
Công trình trường TH Bãi Cháy

Công trình trường Tiểu học Bãi Cháy. Để tăng cường thêm số lượng phòng học, thành phố đã đầu tư cho nhà trường 2 khối nhà xây mới gồm 1 khối nhà 4 tầng với 12 phòng học và một khối nhà 5 tầng với 1 ga ra và 12 phòng học. Tổng diện tích sàn 2 khối nhà là trên 2.500m2, với kinh phí gần 13 tỷ đồng, công trình được khởi công từ tháng 3/2017, dự kiến sẽ hoàn thành trong học kỳ 1 năm học 2017-2018.

Trường Mầm non Hồng Hải cũng được đầu tư xây dựng phân hiệu 2 tại khu 5 phường Hồng Hải. Công trình gồm 4 tầng, tổng diện tích 1650m2 có nhiều đòi hỏi khắt khe về kỹ mỹ thuật đặc thù riêng dành cho lứa tuổi mầm non. Cùng với đó, vị trí trường trong ngõ sâu, quanh co cũng là một trong những trở ngại cho quá trình thi công. Trên công trường, đơn vị thi công luôn huy động từ 30 đến 40 công nhân để đảm bảo tiến độ công trình.

Ông BÙI VĂN GIANG – Phụ trách Tổng mặt bằng – Cty TNHH MTV 207 cho biết: “Đường đi chật hẹp, mặt bằng thi công nhỏ, nhưng chúng tôi cũng được tổ dân khu phố ủng hộ, giúp đỡ.Để công trình đạt tiến độ đã đề ra, đơn vị phải hết sức quyết tâm vì đây là công trình phúc lợi cho các cháu nhỏ, nên chúng tôi cũng hết sức cố gắng, quyết tâm cao nhất.”

11 công trình trường học đang được triển khai xây dựng đều đã đạt từ 70% khối lượng công việc trở lên. Tuy nhiên cùng đều gặp khó khăn chung do thời tiết những ngày qua thay đổi bất thường, mưa nhiều, lượng mưa lớn. Dẫu vậy các đội thi công đều quyết tâm, tranh thủ những lúc ngớt mưa để đẩy nhanh tiến độ, một số phần việc trong nhà cùng được triển khai song song để không ảnh hưởng đến tiến độ chung. Những cố gắng đó để nhằm mục tiêu trong năm học mới sắp tới, học sinh của 11 trường học ở Hạ Long sẽ có những phòng học mới, khang trang, đạt chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Dù còn đang tiếp tục thi công hay đã hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa thì đến thời điểm này, 100% nhà trường trên địa bàn đã thực hiện xong các phần việc để chuẩn bị để đón năm học mới. Đây là tiền đề để ngành Giáo dục TP thực hiện tốt mục tiêu đề ra trong năm học 2017-2018.
Đỗ Hương 


Trang 1 trong tổng số 774 trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 130 260 390 520 650 770
Tìm kiếm