Thành phố Hạ Long có 2 học sinh đạt HCV cuộc thi Sáng chế quốc tế

Ngày 28/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PCT UBND Thành phố đã tuyên dương, khen thưởng cho 2 học sinh xuất sắc đạt HCV tại cuộc thi Sáng chế quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PCT UBND Thành phố trao giấy khen cho em Nguyễn Hoàng Mạnh Quân

Cuộc thi Sáng chế quốc tế Prix Eiffel 2022 do Liên đoàn các nhà phát minh sáng chế Pháp, Hiệp hội các nhà phát minh Pháp- Châu Âu và Tổ chức phát minh Haller tổ chức từ ngày 15/11 đến 17/11/2022 tại Paris (Pháp), thu hút sự tham gia của hàng trăm học sinh đến từ 28 quốc gia.

Đồng chí Lê Tuấn Vũ, Bí thư Thành đoàn trao giấy khen cho em Nguyễn Hoàng Mạnh Quân

Việt Nam có 12 học sinh dự thi, trong đó có 2 học sinh của Quảng Ninh là em Nguyễn Hoàng Mạnh Quân, lớp 8A1, trường TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trần Vũ Huệ Anh, lớp 7A1, trường THCS Lý Tự Trọng, TP Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PCT UBND Thành phố trao giấy khen cho em Trần Vũ Huệ Anh 

        Trải qua các vòng thẩm định, chấm đề tài, trình bày ý tưởng trước giám khảo quốc tế với các câu hỏi- đáp trực tiếp bằng Tiếng Anh, đề tài “Sử dụng bã cà phê loại bỏ kháng sinh ra khỏi môi trường nước thải y tế và bảo vệ môi trường nước” của nhóm học sinh Nguyễn Hoàng Mạnh Quân và Trần Vũ Huệ Anh đã vượt qua hàng trăm sáng kiến, sáng chế về đổi mới toàn cầu, xuất sắc đạt Huy chương Vàng.

Đồng chí Nguyễn Thuỳ Lam, Phó Bí thư Đảng uỷ phường Giếng Đáy trao giấy khen cho em Trần Vũ Huệ Anh 

        Ban giám khảo đánh giá rất cao đề tài của nhóm học sinh đến từ Hạ Long, Quảng Ninh bởi tính thực tiễn và có ý nghĩa thiết thực giúp bảo vệ môi trường. Các em cũng vinh dự nhận giải đặc biệt dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi. 

          Việc đạt thành tích cao tại cuộc thi lần này thêm lần nữa khẳng định sự tự tin, hội nhập Quốc tế của học sinh thành phố Hạ Long, đồng thời cho thấy giáo dục Hạ Long đang từng bước khẳng định vị thế trong nước và quốc tế.

            UBND Thành phố Hạ Long, BCH Thành đoàn và lãnh đạo các địa phương đã kịp thời tuyên dương, động viên, khen thưởng các em.

 

Hồng Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 4338 Tổng lượt truy cập 10783971