Thông tin hoạt động của HĐND Thành phố

Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh và Đại biểu HĐND TP Hạ Long tiếp xúc cử tri phường Hoành Bồ, xã Lê Lợi
Ngày đăng 17/06/2020 | 11:35  | View count: 6822

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thường lệ giữa năm 2020, sáng 17/6, tại phường Hoành Bồ, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại TP Hạ Long đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Hoành Bồ và xã Lê Lợi. Dự tiếp xúc còn có các đồng chí Phạm Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Bùi Đức Đoàn, ủy viên BTV, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố, Đặng Thị Yến, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố cùng các đồng chí trong tổ Đại biểu HĐND số 11 TP Hạ Long.

 

Quang cảnh hội nghị

          Tại hội nghị, các đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Phạm Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã thông tin tới đại biểu cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và thành phố 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng thời báo cáo tới cử tri nội dung, chương trình các kỳ họp tới. Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII nhiệm kỳ 2016- 2021 dự kiến diễn ra vào 2 ngày 8, 9/7, kỳ họp thứ 4 HĐND Thành phố Khóa I nhiệm kỳ 2016- 2021 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 20, 21/7. Trong các kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND thành phố sẽ nghe, cho ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng liên quan đến lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh 

và đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND thành phố  thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn  Tỉnh, Thành phố và các nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 HĐND Tỉnh, kỳ họp thứ 4, HĐND Thành phố 

Qua nghe báo cáo, đông đảo cử tri phường Hoành Bồ và xã Lê Lợi đều cho rằng, mặc dù những tháng đầu năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, song tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long đã có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch, không để lây lan trên diện rộng. Ngay sau khi cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, tỉnh và thành phố đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phôi phục nền kinh tế. Tại kỳ họp, cử tri phường Hoành Bồ và thành phố Hạ Long đã có 10 ý kiến kiến nghị các vấn đề: công tác tuyển quân, giải phóng mặt bằng, tiến độ một số dự án còn chậm, giá đất sau sáp nhập tăng cao, việc giải quyết chế độ chính sách chính đáng của người dân, việc sử dụng cơ sở vật chất sau sáp nhập tránh lãng phí, lộ trình dừng sản xuất của các mỏ đá trên địa bàn huyện Hoành Bồ cũ và các nhà máy công nghiệp xi măng, thường xuyên tổ chức các động văn hóa thể thao cấp thành phố trên địa bàn phường Hoành Bồ…

Cử tri phường Hoành Bồ phát biểu ý kiến

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Ký ghi nhận những kiến nghị tích cực của các cử tri phường Hoành Bồ và xã Lê Lợi. Đồng chí đề nghị các đại biểu ứng cử tại TP Hạ Long cần quan tâm, nắm bắt, theo dõi kịp thời những kiến nghị của cử tri trên địa bàn, quyết tâm làm tròn trách nhiệm của người đại biểu HĐND trước Đảng, nhà nước và nhân dân. Với vai trò, trách nhiệm là Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII, Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại TP Hạ Long, đồng chí khẳng định sẽ quyết tâm  chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc, kiến nghị của cử tri trên địa bàn, giám sát các cơ quan thực hiện tốt việc giải quyết kiến nghị của cử tri.

Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND Thành phố với cử tri

Các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố đã tiếp thu, giải trình những vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến để gửi tới kỳ họp thứ 4  HĐND thành phố khóa I và kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XIII sắp tới.

Hồng Phương