Tích cực chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Chỉ còn gần 10 ngày nữa, cùng với sĩ tử cả nước, trên 4000 thí sinh của TP Hạ Long sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được các nhà trường và điểm thi tích cực chuẩn bị.

Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm tập trung ôn tập cho các em học sinh khối lớp 12

Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm năm nay có 415 học sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Điểm trường có 18 phòng thi, tăng 2 phòng so với kỳ thi năm 2021. Để trang bị kiến thức, cũng như chuẩn bị tốt tinh thần cho các em trước khi bước vào kỳ thi có tính bước ngoặt, nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn lựa chọn những chủ đề, kiến thức phù hợp có tính chọn lọc để giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi. Cùng với đó, phân công những giáo viên có năng lực hướng dẫn ôn tập và động viên học sinh này sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin nhất. Nhà trường cũng đã thường xuyên kiểm tra khảo sát mức độ đạt được về kiến thức đối với học sinh để có những điều chỉnh phù hợp.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Kỳ, Phó Hiệu trưởng Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: “Ngay từ khi các em học sinh vào lớp 10, trường đã có kế hoạch ôn tập phù hợp với nguyện vọng của các em học sinh. Trong năm học lớp 12, nhà trường đã tích cực ôn tập theo chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và Sở Giáo dục- Đào tạo. Thời điểm này nhà trường tập trung cho các em rèn luyện kỹ năng làm bài thi và sẽ ôn luyện đến hết tháng 6.”

Trường THPT Hoành Bồ tổ chức các kỳ thi thử giúp học sinh làm quen với các đề thi.

Là 1 trong những điểm thi có đông số lượng học sinh dự thi, năm nay, tại trường THPT Hoành Bồ có 520 thí sinh và 22 phòng thi. Trong đó, học sinh tại trường THPT Hoành Bồ có 246 em, THPT Quảng La có 97 em, Trung tâm GDTX Hạ Long có 23 em, THPT Thống Nhất 133 em và 21 thí sinh tự do. Với mục đích giúp học sinh cuối cấp có đủ khả năng, tự tin tham gia kỳ thi, qua đó nâng cao tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học, nhà trường đã tổ chức ôn tập cho học sinh theo từng chủ đề, đồng thời biên soạn hệ thống câu hỏi và bài tập, hướng dẫn gợi ý trả lời, đáp án theo hướng dẫn của các môn học. Để học sinh được cọ xát và vững vàng về kiến thức, cũng như tâm lý trong kỳ thi sắp tới, nhà trường cũng đã chủ động tổ chức các kỳ thi thử theo quy trình như thi tốt nghiệp THPT 2021, qua đó đánh giá cụ thể chất lượng dạy và học, giúp học sinh làm quen với các đề thi.

Em Tạ Ngọc Ánh, lớp 12 A5, trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long chia sẻ: “Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình học tập của chung em suốt 3 năm học vừa qua. Bản thân em cũng rất lo lắng về kỳ thi sắp tới. Tuy nhiên chúng em đã được gia đình động viên và các thầy cô ôn luyện, chuẩn bị kiến thức kỹ càng. Chúng em sẽ nỗ lực cố gắng để đạt kết quả cao nhất.”

Cô giáo Lê Thị Kim Thu, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long cho biết: “Cùng với việc ôn tập theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Sở Giáo dục- Đào tạo, nhà trường đã bố trí ôn tập thêm vào các buổi chiều cho các em học sinh diện yếu kém của các bộ môn. Bên cạnh đó còn dành phòng học cho các học sinh có nhu cầu ôn tập nhóm tại trường. Về công tác cơ sở vật chất, trường đã chuẩn bị sẵn sàng số lượng phòng thi và các phương án phòng chống dịch bệnh để đảm bảo kỳ thi đạt chất lượng tốt nhất”

Trường THPT Hoành Bồ sẵn sàng về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Năm nay, toàn Thành phố có 4.052 thí sinh dự thi, với 174 phòng thi, tại các điểm thi trường: THPT chuyên Hạ Long, THPT Gai, THPT Ngô Quyền, THPT Bãy Cháy, THPT Hoành Bồ, TH-THCS-THPT Văn Lang và trường TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Song song với công tác tập trung ôn luyện cho học sinh, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi cũng được các điểm thi tích cực chuẩn bị.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của các cơ sở giáo dục, các thí sinh đã được chuẩn bị về kiến thức, năng lực và tâm thế trước khi bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Tin tưởng rằng các thí sinh của Thành phố sẽ gặt hái nhiều thành công, góp phần nâng cao chất lượng tốt nghiệp THPT, chất lượng thi tuyển đại học, cao đẳng của địa phương. 

Hồng Phương

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 15726 Tổng lượt truy cập 4765295