Tin tức thành phố

TP Hạ Long: Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020
Ngày đăng 03/12/2019 | 07:09  | View count: 792

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2020, mới đây, thành phố Hạ Long đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ đối với các nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ.

Trong đợt này, TP Hạ Long có 1.022 nam thanh niên đủ điều kiện được phát lệnh gọi khám tuyển. Để công tác khám tuyển đảm bảo nhanh gọn, Hội đồng NVQS Thành phố đã bố trí một điểm khám tuyển tại khu vực miền Đông, một điểm khám tại khu vực miền Tây của Thành phố. Hội đồng cũng đã bố trí đội ngũ cán bộ y bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn tốt và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại để việc khám tuyển đảm bảo chính xác, chất lượng. Công tác phối hợp giữa các thành viên Hội đồng khám tuyển là Trung tâm y tế, Phòng Y tế và Ban Chỉ huy quân sự Thành phố cũng được thực hiện nhịp nhàng từ việc thống nhất thời gian đưa đón công dân đến khám, đến thực hiện các quy trình để đảm bảo tính nghiêm minh trong khám tuyển.

Các y bác sỹ của Hội đồng khám tuyển kiểm tra điều kiện sức khỏe của các nam thanh niên 

Cũng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên qua những ngày đầu tổ chức khám tuyển, các công dân được gọi đa phần chấp hành tốt các yêu cầu về giờ giấc, địa điểm, quy định khám tuyển; có tư tưởng ổn định và xác định tốt nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc.

Theo đánh giá của Hội đồng NVQS Thành phố, đến thời điểm này, công tác khám tuyển cơ bản diễn ra thuận lợi. Sau khi kết thúc khám tuyển vào ngày 03/12/2019, Hội đồng NVQS sẽ tổ chức phân loại, tuyển chọn ra những công dân có đủ sức khỏe, trình độ, phẩm chất chính trị phục vụ cho công tác tuyển quân năm 2020.

                                                                                                       TH