tin tức sự kiện

Thành phố Hạ Long tọa đàm Cà phê doanh nhân, bàn các biện pháp khôi phục lại các hoạt động du lịch, dịch vụ
Ngày đăng 12/09/2021 | 03:19  | View count: 2277

Sáng ngày 12/9, UBND TP Hạ Long đã tổ chức chương trình tạo đàm Cà phê doanh nhân, bàn biện pháp khởi động lại hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn TP Hạ Long trong trạng thái bình thường mới.

Tham dự chương trình có trên 70 đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP.

Trong điều kiện nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID - 19, hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP thời gian qua bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực, Thành phố Hạ Long luôn là một trong những địa bàn được đánh giá an toàn. Cả hệ thống chính quyền thực hiện đồng bộ, nhanh chóng các biện pháp phòng chống dịch và triển khai bàn giải pháp khởi động trở lại ngành du lịch, dịch vụ trong điều kiện bình thường mới, dự kiến trước mắt là đối với khách nội tỉnh và những khách ngoại tỉnh, khách đoàn đến từ những vùng an toàn trong cả nước.

Quang cảnh chương trình Cà phê doanh nhân bàn biện pháp khởi động lại hoạt động du lịch, dịch vụ trên địa bàn TP Hạ Long trong trạng thái bình thường mới

Trao đổi thông tin với các doanh nghiệp, đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long nhấn mạnh thông điệp: “TP Hạ Long an toàn, ổn định và phát triển bền vững trong trạng thái bình thường mới”. TP Hạ Long sẽ báo cáo tỉnh, đề xuất để dự kiến sau ngày 15/9 tới cho phép mở lại các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, thể thao, bãi tắm, karaoke… Trong đó, để có thể khởi động lại hoạt động du lịch nội tỉnh và với các tỉnh là “vùng xanh”, chính quyền và các doanh nghiệp phải cùng chung tay, nâng cao ý thức, chấp hành đầy đủ các quy định phòng chống dịch, phối hợp chặt chẽ, kết hợp thành hệ thống các tour, tuyến, điểm đến an toàn để kiểm soát rủi ro dịch bệnh. Thành phố sẽ có những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục hoạt động kinh doanh, tổ chức các chương trình kích cầu thu hút khách du lịch.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy Hạ Long trao đổi thông tin với các doanh nhân, doanh nghiệp.

 

Đồng chí Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại chương trình.

 Tại chương trình, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ thẳng thắn những khó khăn, vướng mắc với lãnh đạo chính quyền địa phương, đồng thời tham gia góp ý, đề xuất những vấn đề trong công tác điều hành, quản lý của các cơ quan chức năng và chính quyền TP.

Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP phát biểu ý kiến tại chương trình

Đại diện các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ thể hiện sự phấn khởi và cam kết sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ, du lịch trong thời gian tới, đặc biệt là các quy định về phòng chống dịch. Đồng thời đề nghị áp dụng một số giải pháp an toàn như: “bong bóng du lịch” kết nối các vùng an toàn để mở cửa các thị trường du lịch; đề nghị cho phép du lịch nội tỉnh đối với những đối tượng là người nước ngoài, người Việt Nam sống ở nước ngoài đã  hoàn thành cách ly tại Quảng Ninh; đề nghị hỗ trợ hình thành sản phẩm du lịch, tour, tuyến mới, nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng môi trường du lịch, tăng cường hỗ trợ du lịch cộng đồng.

TP Hạ Long sẽ tổng hợp lại toàn bộ các ý kiến tham gia, các giải pháp của các doanh nghiệp để tiếp tục nghiên cứu xây dựng phương án đảm bảo hoạt động du lịch an toàn, bền vững báo cáo tỉnh trong thời gian tới. Để chuẩn bị chu đáo trong việc bàn biện pháp mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ trên điạ bàn thành phố Hạ Long, thành phố Hạ Long đã và đang đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid - 19, nâng cao năng lực về y tế, thực hiện tốt quy định 5K, kiểm soát tốt người ra vào địa bàn TP.../.

                                                                                     Mỹ Hạnh - Trần Khánh