văn hóa - xã hội

Hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến Thành phố Hạ Long lần thứ V (2020 - 2025)
Ngày đăng 26/06/2020 | 11:15  | View count: 2138

Sáng 26/6, Thành phố Hạ Long tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V ( 2020 - 2025). Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh, LĐLĐ Tỉnh. Về phía lãnh đạo Thành phố có các đồng chí: Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy; Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy; Lê Xuân Hợp, Chủ tịch HĐND Thành phố; Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố.

 

Đ/c Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố

phát biểu tại Hội nghị

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

5 năm qua, các phong trào thi đua, yêu nước đã thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang, các phường, xã tham gia hưởng ứng, tạo không khí "Ngành ngành thi đua, người người thi đua" sôi động trong toàn thành phố. Các phong trào thi đua đã động viên các cấp, các ngành và nhân dân toàn thành phố hăng say, sáng tạo trong công tác, lao động, sản xuất, tạo ra bước phát triển mạnh mẽ, hoàn thành thắng lợi vượt mức các chỉ tiêu, mục tiêu đã về kinh tế - xã hội đặt ra trong 5 năm 2015 - 2020. Tiêu biểu là các phong trào thi đua của cán bộ, công chức các phòng ban cơ quan, đơn vị, các đoàn thể như: phong trào Dân vận khéo..  Hội Cựu chiến binh với phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”; Công an thành phố với phong trào “Vì an ninh Tổ quốc”;  Mặt trận Tổ quốc với phong trào xây dựng "Quỹ vì người nghèo"; Liên đoàn Lao động thành phố với phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; Hội Nông dân với phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; Hội khuyến học, Phòng Giáo dục & đào tạo với phong trào “Thi đua dạy tốt- học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong ngành giáo dục của thành phố.....    

Bên cạnh đó, nhiều phong trào thi đua yêu nước không chỉ diễn ra ở một ngành, lĩnh vực, địa bàn mà còn trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn thành phố như: Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, phong trào “xoá đói giảm nghèo”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”...thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia tích cực. Từ các phong trào thi đua yêu nước, việc tìm tòi sáng kiến kỹ thuật, cải tiến lề lối làm việc, ứng dụng công nghệ khoa học nhằm tạo ra hiệu quả, năng suất trong quản lý, sản xuất ngày càng được đẩy mạnh.

Với những kết quả đó, 5 năm qua, Thành phố đã tặng giấy khen cho 4.684 lượt tập thể, 8.795 lượt cá nhân; công nhận 956 lượt tập thể lao động tiên tiến, 3.152 lượt chiến sĩ thi đua cơ sở, 21.907 lượt Lao động tiên tiến. Giai đoạn 2015 - 2019 đã có nhiều tập thể, cá nhân trong thành phố được vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng như: Huân chương Lao động hạng Nhì: 02 tập thể; Huân chương Lao động hạng Ba: 01 tập thể, 09 cá nhân; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho: 08 tập thể; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho: 05 tập thể, 22 cá nhân. Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng thưởng: Cờ dẫn đầu thi đua cho: 32 tập thể; Tập thể lao động xuất sắc: 267 tập thể; Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh: 129 cá nhân; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh: 245 tập thể và 294 cá nhân.

Năm 2015 và năm 2017, Cán bộ và Nhân dân Thành phố được Chính phủ tặng Cờ dẫn đầu thi đua các huyện, thị xã thành phố vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác. Từ năm 2015 - 2020 được thành phố được UBND tỉnh tặng gần 50 Bằng khen trong các phong trào thi đua và chuyên đề.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy phát biểu chỉ đạo Tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy biểu dương những kết quả phong trào thi đua yêu nước toàn thành phố trong 5 năm qua, Thời gian tới,Thành phố sẽ đồng bộ phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường do đó phong trào thi đua yêu nước phải có sức lan tỏa từ chính quyền đến người dân; phải thu hẹp được khoảng cách giữa các xã Đồng Sơn, Kỳ Thượng với các xã, phường trên địa bàn. Thành phố cũng cần tiếp tục phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua với những việc làm cụ thể, thiết thực; có kế hoạch xây dựng và nhân rộng những điển hình tiên tiến, cách làm hay; biểu dương kịp thời gương người tốt, việc tốt  góp phần nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước phát triển sâu rộng; đề nghị các tập thể, cá nhân được tôn vinh, khen thưởng sẽ tiếp tục là nòng cốt trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị, tổ chức và cộng đồng dân cư; luôn là điểm sáng, là những tấm gương lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy  trao Huân chương lao động cho tập thể trường

Trường THCS Trần Quốc Toản và cô giáo Đỗ Thị Liễu  - Hiệu trưởng trường TH Lê Hồng Phong 

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể, 4 cá nhân

Đ/c Lê Xuân Hợp, Chủ tịch HĐND TP trao bằng khen cho các đồng chí đạt Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh

Phường Hồng Hải nhận Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào xã, phường, thị trấn văn minh

Dịp này, Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động cho tập thể trường Trường THCS Trần Quốc Toản và cô giáo Đỗ Thị Liễu - Hiệu trưởng, trường TH Lê Hồng Phong; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 4 cá nhân; Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng Bằng khen cho 43 tập thể, 14 cá nhân; UBND Thành phố đã tặng Giấy khen cho 30 tập thể, 88 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm giai đoạn 2015 - 2020. 

Các cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tại Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tich TT UBND Thành phố đã phát động phong trào thi đua yêu nước 5 năm giai đoạn 2020 – 2025.

Hồng Hạnh