văn hóa - xã hội

Trường THPT Hoành Bồ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập
Ngày đăng 20/12/2020 | 05:04  | View count: 1872

Sáng ngày 20/12, Trường THPT Hoành Bồ tổ chức kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập. Đến dự và chúc mừng nhà trường có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo; Nguyễn Tiến Dũng Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Phạm Lê Hưng, Phó bí thư Thành ủy; Vũ Hồng Sơn, Chủ tịch HĐND Thành phố; Các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cùng các thế hệ thầy cô, học sinh của nhà trường.

Lãnh đạo Thành phố Hạ Long

Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Khi mới thành lập, Trường THPT Hoành Bồ gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và cả những hạn chế từ phía học sinh. Năm 1972, Đế quốc Mỹ đánh phá miền Bắc ác liệt, Nhà trường đã huy động giáo viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân điạ phương vào rừng chặt cây, đào hầm trú ẩn, làm phòng học tránh bom đạn. Nhiều học sinh đã xếp bút nghiên, rời ghế nhà trường xung phong lên đường nhập ngũ với tinh thần sẵn sàng hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Trong đó, có những người đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường.

Bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đại diện thế hệ thầy giáo đầu tiên của nhà trường phát biểu

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay Trường THPT Hoành Bồ đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một trong những cơ sở giáo dục chất lượng cao, góp phần không nhỏ trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho địa phương, tỉnh. Nửa thế kỷ qua, bám sát những định hướng của ngành, Trường nghiêm túc thực hiện kế hoạch phát triển mạng lưới trường lớp, duy trì sĩ số học sinh gắn liền với đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm tăng đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục. Các thế hệ học sinh không ngừng học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo. Nhiều người đã đảm nhiệm những chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang; có những người đã trở thành Tiến sỹ, nhà khoa học, doanh nhân tài ba…Chất lượng giáo dục của trường năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm từ 40-60%.

Đông đảo đại biểu

và học sinh tham dự lễ kỷ niệm

Cơ sở vật chất của trường liên tục được đầu tư đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của việc dạy và học.  Đặc biệt, sau khi huyện Hoành Bồ cũ sáp nhập vào TP Hạ Long, từ tháng 8/2020, trường được chuyển đến điạ điểm mới tại khu Trới 6 - nơi trước kia là trụ sở của Huyện ủy Hoành Bồ cũ. Với diện tích trên 3ha, rộng nhất trong các trường THPT trên điạ bàn tỉnh, bên cạnh các dãy phòng học được xây mới, khu nhà hiệu bộ, phòng tổ chuyên môn, phòng truyền thống, nhà đa năng, thư viện…cũng được tu sửa khang trang với các thiết bị dạy học hiện đại. Đây là điều kiện thuận lợi để trường phát triển về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong thời đại mới.

Giáo viên có thành tích xuất sắc

và học sinh nghèo vượt khó được khen thưởng

Với những cố gắng, nỗ lực, từ tháng 8/2010 đến nay, Trường THPT Hoành Bồ được công nhận và duy trì, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương …; nhiều thầy cô giáo được tặng bằng khen, giấy khen các cấp.

Bà Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ đón nhận sự ủng hộ của các tổ chức cá nhân cho Quỹ thắp sáng ước mơ học sinh THPT Hoành Bồ, hỗ trợ học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn 

Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Trường THPT Hoành Bồ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ các năm học, thực hiện hiệu quả đột phá chiến lược về phát triển nhân lực của tỉnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Gian hàng trưng bày của CLB khỏi nghiệp trường THPT Hoành Bồ tại hội trại( nằm trong khuôn khổ của buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường)

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thúy-  Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong 50 năm qua.  Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu nhà trường cần tiếp tục đổi mới phương thức quản lý, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học; đặc biệt coi trọng giáo dục đạo đức và hướng nghiệp cho học sinh, giúp cho mỗi học sinh sau khi rời ghế nhà trường vừa có kiến thức về văn hóa, có lý tưởng sống đúng đắn, có tác phong làm việc khoa học và có sức khỏe tốt, nhanh chóng tiếp cận và làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại; Tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên, xây dựng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, cơ cấu hợp lý, có năng lực chuyên môn giỏi. Mỗi thầy giáo, cô giáo phải thực sự là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo; phải thường xuyên quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể quần chúng đảm bảo trong sạch, vững mạnh toàn diện. Chi bộ Đảng nhà trường cần luôn thể hiện tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo, mỗi đảng viên phải gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác được giao.

Nhân dịp này, Trường THPT Hoành Bồ ra mắt Quỹ thắp sáng ước mơ học sinh THPT Hoành Bồ, hỗ trợ học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời thực hiện ước mơ.

Trần Thanh