văn hóa - xã hội

Trường Đại học Hạ Long tập huấn lái xe an toàn
Ngày đăng 22/12/2020 | 11:41  | View count: 1089

Ngày 22/12/2020, BCH Đoàn trường Đại học Hạ Long phối hợp với Đội CSGT Công an thành phố Hạ Long và Honda Việt Nam (Head Honda Nam Dương) tổ chức chương trình “Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn” cho 120 Đoàn viên thanh niên, sinh viên của trường.

Các sinh viên xử lý tình huống giả định khi tham gia giao thông trên máy tập lái xe mô hình,

Các sinh viên của trường đã được hướng dẫn, truyền đạt lý thuyết về kỹ năng lái xe an toàn như: Năng lực để tham gia giao thông an toàn; cách nhận biết tình huống giao thông nguy hiểm; cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và những tiềm ẩn rủi ro; kỹ năng thực hành các thao tác, tình huống giả định khi tham gia giao thông trên máy tập lái xe mô hình. Trong quá trình học lý thuyết các bạn sinh viên còn được tham gia thảo luận, trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và nhận được những phần quà hấp dẫn.

và thực hành kỹ thuật lái xe cơ bản trên sân trường

Ngay sau buổi tập huấn lý thuyết trên hội trường, các bạn sinh viên được thực hành kỹ thuật lái xe cơ bản trên sân trường như: Kỹ thuật cua vòng, kỹ thuật phanh, các tư thế khi lái xe ở các loại địa hình và kỹ năng thăng bằng trên ván hẹp. Qua buổi tập huấn giúp các bạn sinh viên được trang bị thêm những kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn; đồng thời, trở thành lực lượng nòng cốt để tham gia tuyên truyền, phổ biến những kiến thức đã được học cho Đoàn viên thanh niên trong toàn trường, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. 

                                                         Huy Phương  - Đoàn Việt