văn hóa - xã hội

Ngày hội sản phẩm tái sử dụng rác thải nhựa
Ngày đăng 29/12/2020 | 03:19  | View count: 882

Ngày 29/12, Hội LHPN thành phố, Thành đoàn, Phòng Tài nguyên môi trường phối hợp với Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) tổ chức Ngày hội sản phẩm tái sử dụng rác thải nhựa năm 2020.

 

Ngày hội thu hút đông đảo người dân thành phố tham gia

Một số sản phẩm tái chế tại các gian hàng trong ngày hội

Tại ngày hội, với các vật liệu đã qua sử dụng trong cuộc sống gia đình như: giấy báo, vỏ hộp sữa, vỏ lon bia, lon nước ngọt, vỏ chai nhựa, bạt, băng rôn trang trí đã sử dụng, các hội viên Hội phụ nữ đã mang đến rất nhiều những sản phẩm rất đa dang phong phú về thể loại. Trong đó, hầu hết các loại vỏ chai nhựa được cắt xén, tô màu, trang trí để làm những đồ dùng trong sinh hoạt hàng ngày như: ống đũa, ống đựng bút, đựng sách báo tại nhà; hũ đựng gia vị, khay đựng bánh kẹo, hay làm chậu hoa và nhiều sản phẩm đò chơi cho trẻ em. Các đơn vị còn sáng tạo những vỏ bình nước nhựa dung tích lớn và muỗng nhựa dùng 1 lần để làm công trình hồ cá cảnh có đu quay rất sinh động; hay những tấm bạt pano trang trí đã qua sử dụng  được tận dụng làm thành những chiếc giỏ đi chợ thay cho túi ni lông…. Hầu hết các sản phẩm trung bày tại hội thi đều có giá trị sử dụng được trong cuộc sống hằng ngày, mang ý nghĩa tích cực về tái chế sử dụng từ vật liệu phế thải, bảo vệ môi trường.

Hội viên hội LHPN Thành phố sôi nổi tham gia giải đố vui 

Cũng tại ngày hội, tổ chức MCD đã tổ chức chương trình giaỉ đố vui về quản lý rác thải rắn và giảm thiểu rác thải nhựa.

Ngày hội góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng về nguy cơ ô nhiễm nhựa và túi ni lông, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần và các sản phẩm khó phân hủy. Phát động sự tham gia của cộng đồng trong thu gom, phân loại tại nguồn các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định và tái chế các sản phẩm nhựa.

Hồng Hạnh