văn hóa - xã hội

Sôi động Ngày hội sắc màu Tuần Châu - Hạ Long 2021
Ngày đăng 01/01/2021 | 08:36  | View count: 2029

Chiều ngày 01/01/2021, với chủ đề "Bừng sáng kỳ quan - Lan tỏa nụ cười Hạ Long" Ngày hội sắc màu Tuần Châu - Hạ Long 2021 đã được tổ chức sôi động, tạo cho nhân dân và du khách một trải nghiệm đường phố đặc biệt cuốn hút vào ngày đầu năm mới. Chương trình do TP Hạ Long và Tập đoàn Tuần Châu phối hợp tổ chức.

 

 

          

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tham dự Ngày hội sắc màu.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Ngày hội sắc màu Tuần Châu – Hạ Long 2021 là hoạt động góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh nổi trội, giới thiệu các điểm, các sản phẩm du lịch đặc sắc của Thành phố Hạ Long và Đảo Ngọc Tuần Châu. Hoạt động này cũng hưởng ứng và triển khai hiệu quả chương trình kích cầu du lịch của Tỉnh, tạo ra sức hấp dẫn, là sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc. Qua đó, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về Hạ Long - Quảng Ninh, điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện.

Các màn biểu diễn sôi động 

Tại chương trình, hơn 1000 diễn viên, vũ công ở các khối diễu hành đã biểu diễn vũ điệu đường phố sôi động trên tuyến đường tại Khu du lịch Tuần Châu, thể hiện Hạ Long khát vọng Rồng bay; bừng sáng kỳ quan; Thành phố bên bờ biển xanh; Hương sắc của rừng; Hạ Long- Tuần Châu - Điểm đến của những nụ cười...Trong không khí sôi động, người dân và du khách cùng hòa mình trong không khí lễ hội náo nhiệt, tận mắt chiêm ngưỡng những màn trình diễn nghệ thuật hấp dẫn .

Diễn ra đồng thời với các hoạt động diễn diễu trên đường phố là phần trình diễn trực thăng, thủy phi cơ, dù lượn trên không và diễu hành tàu du lịch trên biển, hoạt náo trên sân khấu tạo điểm nhấn và không khí rộn ràng, không gian rực rỡ.

Xe diễu hành quảng bá du lịch Hạ Long

Phần trình diễn dù lượn trên không đặc sắc

Đông đảo người dân và du khách hòa mình vào Ngày hội sắc màu

Ngày hội sắc màu là một chương trình đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, mang lại những trải nghiệm mới về một Hạ Long đa sắc màu, một hình ảnh, không gian lung linh huyền ảo, đồng thời cũng là lời giới thiệu về sản phẩm ca du lịch Tuần Châu, Hạ Long. Chương trình là một sự khởi động mới lạ, hấp dẫn, mang đến cho du khách cảm nhận về mùa đông nhưng rất đỗi ấm áp bởi các sắc màu văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, sản phẩm du lịch của Tuần Châu đảo ngọc, của Hạ Long phát triển. Đặc biệt, đây sẽ là thông điệp, là lời mời gọi du khách đến với Tuần Châu, Hạ Long vào mùa đông với nhiều điều hấp dẫn đang chờ đón du khách khám phá, trải nghiệm...


Thu Thảo- Ngọc Khánh