văn hóa - xã hội

109 đơn vị máu ủng hộ ngân hàng máu Bệnh viện Bãi Cháy
Ngày đăng 10/01/2021 | 02:15  | View count: 734

Ngày 10/1, Thành đoàn Hạ Long,Hội CTĐ Hạ Long và Bệnh viện Bãy Cháy phối hợp tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện, chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931- 26/3/2021 với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên thanh niên Cụm đoàn số 1.

Quang cảnh lễ phát động chương trình Hiến máu tình nguyện

Trong đợt rét đậm, rét hại, số lượng bệnh nhân nhập viện để khám chữa bệnh gia tăng dẫn đến ngân hàng dự trữ máu tại nhiều bệnh viện bị thiếu hụt. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid- 19 đang bùng phát, nhiều người có tâm lý ngại đi hiến máu đã làm trầm trọng thêm nguy cơ khan hiếm máu chữa bệnh. Vì vậy, hoạt động hiến máu lần này của Cụm đoàn số 1 không chỉ mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc mà còn kịp thời chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh, chủ động đảm bảo tốt nguồn máu dữ trữ.

Kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Trước khi hiến máu, các tình nguyện viên được xét nghiệm máu

Tại Thành phố Hạ Long trong những năm qua, công tác Hiến máu nhân đạo đã được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội CTĐ cùng với các cấp, các ngành tích cực phổ biến, tuyên truyền, kiên trì vận động và nay đã trở thành phong trào rộng rãi trong nhân dân, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên, giúp mọi người hiểu biết và nhận thức đầy đủ ý nghĩa cao cả, tính cấp thiết của việc hiến máu cứu người. Trong tháng12/2020, bệnh viện Bãi Cháy đã vinh dự nhận Quyết định là điểm hiến máu nhân đạo, được phép tiếp nhận và dự trữ máu, góp 1 phần không nhỏ trong việc cấp cứu, điều trị kíp thời cho bệnh nhân có nhu cầu truyền máu trên địa bàn Thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo Thành đoàn, Hội CTĐ Thành phố và Bệnh viện Bãi Cháy hỏi thăm, đông viên tinh thần các tình nguyện viên

Chương trình hiến máu nhân đạo nghiêm túc thuân thủ các biện pháp phòng chống dịch

Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chương trình không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên thanh niện cụm đoàn số 1 mà còn có sự tham gia rất nhiệt tình của các y bác sỹ, nhân viên từ các bộ phận, khoa, phòng tại bệnh viện Bãy Cháy… Tuy nhiên, để hạn chế tập trung đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, cán bộ nhân viên bệnh viện đã chia thành tốp nhỏ lần lượt tham gia hiến máu trên nguyên tắc nghiêm túc tuân thủ biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay sạch….Kết thúc chương trình đã thu về 109 đơn vị máu.

Hồng Phương- Huy Phương