văn hóa - xã hội

Hạ Long: Tuyên dương 3 học sinh lớp 9 trường TH&THCS Hùng Thắng
Ngày đăng 14/01/2021 | 10:21  | View count: 1093

Sáng 14/1, Thành đoàn, Phòng GD&ĐT thành phố phối hợp tổ chức tuyên dương “gương người tốt, việc tốt” đối với 3 học sinh Trường TH&THCS Hùng Thắng (TP Hạ Long) vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Lãnh đạo phòng giáo dục và Thành đoàn Hạ Long tuyên dương, khen thưởng cho 3 học sinh“Nhặt được của rơi, trả người đánh mất”trường TH&THCS Hùng Thắng

Trước đó,  vào khoảng 7 giờ sáng 13/1, 3 học sinh gồm: Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Duy Khánh, Nguyễn Văn Kiên lớp 9B, Trường TH & THCS Hùng Thắng đang làm nhiệm vụ trực ban ở cổng trường đã nhặt được một chiếc túi xách bên trong có tiền cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác. Ngay lập tức, các em đã báo cáo ngay với Ban giám hiệu nhà trường.

Cô Hoàng Thị Thái Hòa- Hiệu trưởng Trường TH&THCS Hùng Thắng cùng 03 học sinh trả lại túi cho chủ nhân( giữa ảnh) đánh rơi

Sau khi tiếp nhận chiếc túi từ 3 em học sinh, cô Hoàng Thị Thái Hòa, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Hùng Thắng cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 9B đã tiến hành kiểm tra túi xách có 21,5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ. Ngay sau đó, nhà trường đã thông báo rộng rãi tới những người dân sống xung quanh và đi lại qua cổng trường khoảng thời gian trên; đồng thời đăng tải thông tin trên mạng xã hội để tìm chủ nhân chiếc túi bị mất để trả lại.

Trường TH&THCS Hùng Thắng tặng quà động viên các em

Khoảng hơn 1 giờ sau, chị Nguyễn Thị Tuyền, ở khu 4A, phường Hùng Thắng (TP Hạ Long), chủ nhân chiếc túi trên đến trường xác minh và nhận lại số tài sản trên.

“Nhặt được của rơi, trả người đánh mất” của các em học sinh lớp 9B, trường TH&THCS Hùng Thắng là một hành động đẹp, mang ý nghĩa nhân văn, cần được lan tỏa.

Quang cảnh buổi lễ tuyên dương

Dịp này, Thành đoàn, Phòng GD&ĐT thành phố đã trao tặng giấy khen, trường TH&THCS Hùng Thắng và UBND phường Hùng Thắng cũng tặng quà động viên, khen thưởng cho 03 em học sinh trên./.

Trần Thanh- Huy Phương