văn hóa - xã hội

Phường Trần Hưng Đạo: tặng quà tết cho hộ nghèo
Ngày đăng 03/02/2021 | 05:13  | View count: 681

Phát huy truyền thống "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", góp phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán vui vẻ, đầm ấm, sáng ngày 4/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Trần Hưng Đạo phối hợp với Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận tổ chức tặng quà Tết Tân Sửu 2021 cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường.

 

Các doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường tặng quà cho các hộ nghèo

Đ/c Nguyễn Xuân Trường, Bí thư, Chủ tịch UBND phường gửi thư cảm ơn và mong muốn các doanh nghiệp

luôn quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn

Phát biểu tại chương trình trao quà Tết, đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Bí thư, Chủ tịch UBND phường khẳng định: Những năm qua, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương, phường Trần Hưng Đạo đã tích cực đẩy mạnh thực hiện công tác giảm nghèo, có nhiều hoạt động quan tâm, chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nên tỷ lệ hộ nghèo ngày càng giảm. Đồng chí cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các cá nhân, doanh nghiệp đã quan tâm, sẻ chia cùng Đảng ủy, chính quyền phường để động viên kịp thời cho người dân; đồng thời mong muốn trong những năm tiếp theo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các doanh nghiệp và cá nhân có lòng hảo tâm. Với tinh thần “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”, Đảng ủy, chính quyền phường đã kêu gọi, phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn dành một phần kinh phí từ Quỹ phúc lợi để động viên các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui xuân, đón Tết.

Lãnh đạo phường bàn giao nhà và tặng quà cho bà Đinh Thị Lợi

Cũng nhân dịp Tết đến xuân về, phường đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho  hộ nghèo là bà Đinh Thị Lợi, tổ 8, khu 5. Trải qua quá trình xây dựng trong 3 tháng, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ảnh hưởng mưa bão, đến nay căn nhà đã được xây dựng khang trang, thiết kế phù hợp, tiện ích trong sinh hoạt và đảm bảo yêu cầu về nhà ở, tạo điều kiện để hộ gia đình ổn định, sinh sống.

Đây là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau” của phường Trần Hưng Đạo nói riêng và thành phố Hạ Long nói chung.


 Hồng Hạnh