văn hóa - xã hội

Hạ Long - ngày làm việc đầu năm diễn ra khẩn trương, nghiêm túc
Ngày đăng 17/02/2021 | 07:26  | View count: 754

Sau 7 ngày nghỉ Tết nguyên đán, ngày 17/2, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố bắt đầu trở lại làm việc bình thường với khí thế khẩn trương, nghiêm túc. Tuy nhiên do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên không khí làm việc ngày đầu năm trong điều kiện “bình thường mới” cũng đã tạo ra những yêu cầu mới, nhất là đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kép.

 

Từ sáng sớm, không khí làm việc tại Trung tâm HCC Thành phố Hạ Long đã rất nhộn nhịp, nghiêm túc. Mặc dù là ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết, nhưng tất cả đội ngũ CBCC các bộ phận đều tập trung đông đủ để triển khai nhiệm vụ đầu năm mới, phục vụ nhân dân đến làm các thủ tục hành chính.

Người dân đến làm thủ tục tại Trung tâm HCC thành phố tuân thủ nghiêm quy định 5k

Để người dân làm thủ tục chính xác, nhanh gọn, không phải chờ đợi lâu, Trung tâm hành chính công thành phố Hạ Long đã niêm yết công khai thủ tục, quy trình làm hồ sơ, bố trí bàn ghi thông tin. Đồng thời triển khai tốt các bước phòng chống dịch Covid-19 theo đúng yêu cầu của tỉnh, thành phố và Trung ương, mỗi người dân tới đây đều được đo thân nhiệt, khai báo thông tin cá nhân... Tâm lý của người dân cũng như các cán bộ đều mong muốn mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi trong năm mới.

Còn tại các phòng ban của Thành phố và UBND các phường xã, không khí làm việc trong ngày đầu năm đã trở lại ổn định, hứng khởi. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Thành phố và các phòng ban không tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân như thông lệ hằng năm mà khai xuân đơn giản, ngắn gọn, đảm bảo đúng công tác phòng dịch. UBND các phường tiến hành họp giao nhiệm vụ, với tinh thần “vui xuân không quên nhiệm vụ”, với quyết tâm cao nhất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết của Tỉnh và Thành phố đề ra.

Cùng với các cơ quan đơn vị, tại một số công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố cũng đã được tích cực triển khai, khí thế lao động hăng say. Tại dự án đường bao biển Hạ Long- Cẩm Phả, không khí thi công diễn ra nhộn nhịp, các công nhân vẫn thực hiện thi công xuyên tết để đảm bảo tiến độ đề ra.

Với khí thế hăng say, sôi nổi, hy vọng rằng đây sẽ là tín hiệu vui, động lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021 của thành phố Hạ Long.

Vũ Bích- Trần Khánh