văn hóa - xã hội

Hạ Long kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng chống dich
Ngày đăng 16/03/2021 | 07:07  | View count: 3542

Đêm 15/3, UBND phường Bãi Cháy đã lập hồ sơ xử lý vi phạm và đưa đi cách ly tập trung có trả phí đối với gia đình ông Nguyễn Quang Giang thuê nhà tại số nhà 3-21 King Town thuộc tổ 6, khu 10, phường Bãi Cháy do đã vi phạm quy định về cách ly trong phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 phường Bãi Cháy đưa gia đình ông Nguyên Quang Giang đi cách ly tập trung ngay trong đêm 15/3

Ngày 14/3, gia đình ông Nguyễn Quang Giang gồm 4 người đi từ xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương ra Bãi Cháy. Gia đình đã đến Trạm Y tế phường Bãi Cháy thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm covid-19, ký cam kết và có Quyết định cách ly tại nhà theo Quyết định số 252/QĐ-UBND của UBND phường Bãi Cháy. Tuy nhiên qua giám sát và phản ánh của Tổ dân phố vào lúc 19h ngày 15/3, ông Nguyễn Quang Giang đã tự ý đi ra khỏi nơi cư trú đến 21h30’ mới quay về nhà. UBND phường Bãi Cháy đã tiến hành lập hồ sơ xử lý vi phạm và đưa đi cách ly tập trung có trả phí tại khách sạn Bưu Điện, thực hiện ngay việc truy vết những người đã tiếp xúc với ông Giang để đưa ra biện pháp cách ly theo quy định.

Người dân từ vùng dịch Hải Dương về phường Hà Khẩu, tp Hạ Long thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các biện pháp phòng chống dịch

Để giữ vững địa bàn an toàn ổn định, trong thời gian qua, nhiều người dân chủ động, tự giác khai báo và tự nguyện cách ly có trả phí khi từ địa bàn Hải Dương trở về Thành phố, nhiều tổ tự quản trong cộng đồng tích cực phát hiện những trường hợp vi phạm để góp phần ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh nhất là trong thời điểm này khi tỉnh và thành phố đã mở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ phục vụ đời sống của Nhân dân.

TT