văn hóa - xã hội

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hà Khẩu tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)
Ngày đăng 26/03/2021 | 09:23  | View count: 552

Chiều 26/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hà Khẩu tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Văn nghệ chào mừng lễ kỷ niệm

Quang cảnh buổi lễ

Đến dự và động viên buổi lễ có đồng chí Vũ Hồng Sơn, ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Mạc Trung Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí là nguyên bí thư đoàn thanh niên phường qua các thời kỳ, các đồng chí trong thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể của phường; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng các khu phố, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn, đại diện các đơn vị kết nghĩa, các đồng chí trong BCH các chi đoàn trực thuộc và đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn phường.

Lãnh đạo Đoàn phương ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại Lễ kỷ niệm, Đoàn phường Hà Khẩu đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, Đoàn đã xây dựng và hun đúc nên những truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam. Đó là: Truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp lãnh đạo của Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích của dân tộc, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; Truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, không ngại hy sinh gian khổ, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó; Truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái và nhân đạo cao cả; Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết, có ý chí vượt khó, cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có hoài bão lớn.

Các đồng chí nguyên Bí thư Đoàn phường tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm

Tiếp nối truyền thống của các thế hệ thanh niên, trong những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hà Khẩu luôn phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, từ việc giáo dục tư tưởng, rèn luyện đoàn viên, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh đến các phong trào thi đua, không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện… Với những kết quả đã đạt được tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hà Khẩu được Thành đoàn tặng thưởng nhiều giấy khen.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu nguyên là Bí thư đoàn phường đã ôn lại, chia sẻ cảm xúc về những chặng đường hào hùng của các thế hệ cán bộ đoàn phường Hà Khẩu. Trong đó, nhiều đồng chí đã trưởng thành, giữ những vị trí công tác quan trọng trên địa bàn Thành phố.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Lãnh đạo phường Hà Khẩu tặng hoa chúc mừng

Thay mặt lãnh đạo phường, đồng chí Mạc Trung Dũng, Bí thư Đảng ủy phường chúc mừng và ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Đoàn phường. Đồng chí đề nghị Ban chấp hành đoàn phường đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, chất lượng hoạt động của Đoàn phường và các chi đoàn. Trong đó chú trọng tập trung hướng các chi đoàn tổ chức các hoạt động phù hợp với thực tiễn thanh niên hiện nay như: tổ chức sinh hoạt chi đoàn, hoạt động theo cụm dân cư, tổ chức ra mắt các câu lạc bộ theo sở thích cho thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống để đoàn viên tự giác nhận thức và đảm nhận những phần việc trong khả năng có thể; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để đoàn viên có thể thực hiện và tham gia từ những hoạt động đơn giản nhất, mang tính thực tế…

Nhân dịp này, Đoàn phường đã trao quà lưu niệm cho các đồng chí Bí thư đoàn qua các thời kỳ./.