văn hóa - xã hội

Phòng GD&ĐT thành phố Hạ Long tổ chức hội thi kể chuyện theo sách, năm học 2020- 2021
Ngày đăng 04/04/2021 | 03:17  | View count: 1181

Sáng ngày 04/4, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị thành phố, Phòng GD-ĐT thành phố Hạ Long tổ chức hội thi kể chuyện theo sách cấp thành phố, năm học 2020-2021. Đến dự và chỉ đạo hội thi có bà Vi Thị Bích Hạnh, Trưởng phòng GD-ĐT thành phố Hạ Long, Trưởng Ban tổ chức hội thi. Cùng dự có ông Nhữ Đình Tùng, Phó Trưởng Ban tuyên giáo TP Hạ Long và đông đảo thầy trò các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu và giáo viên, học sinh tham dự hội thi

Tham gia hội thi có 25 thí sinh là các em học sinh tiểu học, THCS đã xuất sắc vượt qua vòng thi cấp cụm trường. Các Liên đội tham gia kể lại một câu chuyện theo sách có nội dung về: Các danh nhân văn hóa, anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sĩ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; những mẩu chuyện về Bác Hồ với thiếu nhi; quê hương đất nước, gia đình, tình bạn, gương người tốt việc tốt trong lao động học tập… Nội dung các phần thi kể chuyện đúng chủ đề, mang tính giáo dục cao. Nhiều tiết mục được chuẩn bị công phu về đạo cụ, có minh họa về các nhân vật, cùng với lối kể chuyện tự nhiên, truyền cảm đã làm cho các câu chuyện thêm phần sinh động và hấp dẫn.

Đồng chí Ngô Tiến Sỹ, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố phát biểu khai mạc hội thi

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên, nhi đồng về tác dụng của sách trong học tập, giải trí. Thông qua đó, xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu kỹ năng và phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần phát triển tư duy, khả năng sáng tạo cho học sinh; khuyến khích các em ham đọc sách, biết lựa chọn những cuốn sách hay bổ ích, vun đắp cho các em tình yêu quê hương, đất nước, gia đình. Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo điều kiện cho các em giao lưu, học hỏi, góp phần khuyến khích phong trào đọc sách và làm theo sách ở lứa tuổi thiếu nhi.

Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu

Tiết mục của trường THCS  Trọng Điểm

Một số tiết mục thi tham gia hội thi

         Mỹ Hạnh - Quang Cảnh