văn hóa - xã hội

“Rực rỡ Hạ Long 2021” - Chương trình sẽ được tổ chức với chuỗi nhiều hoạt động kích cầu du lịch nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5
Ngày đăng 05/04/2021 | 04:13  | View count: 2233

Ngày 05/4, BTV Thành ủy đã nghe và cho ý kiến về việc tổ chức chương trình “Rực rỡ Hạ Long 2021” với chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 tại nhiều địa điểm trên địa bàn TP. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hưởng ứng và triển khai hiệu quả chương trình kích cầu du lịch của Tỉnh, cùng với đẩy mạnh chiến dịch truyền thông khẳng định Hạ Long là điểm đến “An toàn, thân thiện, hấp dẫn”, TP Hạ Long tổ chức Chương trình “Rực rỡ Hạ Long - 2021” với chuỗi các sự kiện theo tên gọi và chủ đề thống nhất trong 03 ngày liên tiếp từ 30/4 đến 02/5/2021. Hoạt động này đồng thời tạo sản phẩm du lịch đặc sắc trong dịp nghỉ lễ, góp phần thu hút nhân dân và du khách tham gia, tạo hiệu ứng và điểm nhấn để khởi động các hoạt động, sản phẩm du lịch trong mùa du lịch cao điểm; Phát huy hiệu quả phương châm Nhà nước và Doanh nghiệp cùng chia sẻ, trách nhiệm, góp phần phục hồi và lấy lại đà phát triển du lịch..

Để tạo không khí rộn ràng, không gian rực rỡ, điểm nhấn khác biệt, TP dự kiến các địa điểm chính sẽ diễn ra chuỗi hoạt động tại: Quảng trường Sun Carnival Plaza, phường Bãi Cháy; Khu du lịch tại phường Hồng Gai của Công ty Sun World Halong Complex; Khu du lịch quốc tế Tuần Châu; Đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, Quảng trường 30-10, phường Hồng Hải… với nhiều hoạt động phong phú như: Phát động “Mỗi người dân Hạ Long là một đại sứ du lịch”, Diễn diễu đường phố, Chương trình nghệ thuật trên sân khấu tại bãi biển, trình diễn pháo hoa nghệ thuật; trình diễn trực thăng, thủy phi cơ, dù lượn trên không và diễu hành tàu du lịch trên biển, hoạt náo trên sân khấu, Âm nhạc đường phố, Thả diều, Khánh thành bãi tắm phường Hồng Hà, Lễ hội đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn, hội trại sáng tác …

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long chủ trì hội nghị

Sau khi nghe UBND thành phố trình bày dự thảo kế hoạch tổ chức chương trình và ý kiến tham gia của các đồng chí trong BTV Thành ủy, đại diện các phòng ban, đơn vị liên quan, kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long nhấn mạnh: “Rực rỡ Hạ Long - 2021” là chương trình đặc biệt ý nghĩa, thực hiện sau khi Hạ Long đã rất nỗ lực phòng chống dịch bệnh và đi vào ổn định, khôi phục kinh tế. Các hoạt động của Chương trình phải thực sự đặc sắc, mới lạ. Thành phố thành lập ngay BCĐ thực hiện Kết luận số 36-KL/TU ngày 02/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số giải pháp “Giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và đà tăng trưởng hai con số trong trạng thái bình thường mới” năm 2021; đồng thời thực hiện ngay nhiệm vụ chỉ đạo tăng cường kích cầu du lịch. Các đơn vị liên quan của TP cần nhanh chóng hoàn thiện và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho chuỗi các hoạt động. Công tác ANTT, VSMT phải được duy trì và đảm bảo; quyết tâm xây dựng hình ảnh Hạ Long là trung tâm du lịch thân thiện với hình ảnh “Nụ cười Hạ Long”.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố làm việc với các dơn vị chức năng 

Ngay sau cuộc họp BTV Thành uỷ sáng ngày 05/4, buổi tối cùng ngày đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì làm việc với các doanh nghiệp, phòng, ban, đơn vị, UBND các phường có liên quan để bàn bạc các phương án tổ chức chuỗi các sự kiện.