văn hóa - xã hội

Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội người mù thành phố Hạ Long
Ngày đăng 16/04/2021 | 11:32  | View count: 975

Sáng ngày 16/4, Hội người mù thành phố Hạ Long tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Thị Ngọc, Phó Chủ tịch hội người mù tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị của thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UB MTTQ Thành phố tặng hoa chúc mừng Hội

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống tự hào của Hội người mù thành phố. Hội người mù thành phố Hạ Long được thành lập ngày 16/4/1981. Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Hội đã phát triển được 06 chi hội với 145 hội viên. Hội đã tổ chức 15 khóa đào tạo cho hơn 100 học viên tham gia các lớp học chữ Braille, âm nhạc, phục hồi chức năng… Cùng với đó, thành hội còn phối hợp với tỉnh hội và các ngành chức năng mở các lớp khuyến lâm, khuyến ngư…; truyền nghề và mở cơ sở tẩm quất cổ truyền, làm tăm tre, chăn nuôi, trồng trọt tạo việc làm có thu nhập ổn định cho hội viên. Hội đang quản lý 01 tổ nhóm sản xuất tăm tre cùng nhiều cơ sở dịch vụ xoa bóp, tẩm quất, bấm huyệt tạo công ăn việc làm cho 30 lao động. Hội đã tín chấp cho 56 lượt hội viên vay vốn từ Qũy Quốc gia giải quyết việc làm với tổng số tiền hơn 480 triệu đồng, giúp hội viên giảm nghèo, vươn lên làm giàu; xây mới 03 ngôi nhà cho hội viên nghèo; tặng hàng trăm chiếc  Radio, máy nghe MP3 cho cán bộ hội viên cập nhật thông tin văn hóa, chính trị. Nhờ đó, hội viên tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ  do Tỉnh, Trung ương hội tổ chức và đạt giải cao.

Đồng chí Vũ Thị Ngọc – Phó Chủ tịch hội người mù tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Từ những nỗ lực không ngừng, trong 40 năm phấn đấu và trưởng thành Hội người mù thành phố Hạ Long đã được Trung ương hội, tỉnh hội, UBND tỉnh, UBND thành phố tặng bằng khen, giấy khen.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UB MTTQ Thành phố tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển hội người mù thành phố Hạ Long

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Ngọc, Phó Chủ tịch hội người mù tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UB MTTQ Thành phố đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của hội và hội viên hội người mù thành phố Hạ Long đã đạt được. Các đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, tăng cường sự lãnh chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Người mù phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của mình; đồng thời vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm giúp đỡ về vật chất, tinh thần để họ vươn lên hòa nhập cộng đồng; tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chăm sóc người mù; xây dựng củng cố và phát triển tổ chức Hội, quan tâm thu hút tập hợp hội viên; đề nghị ban thường vụ thành hội cố gắng khắc phục mọi khó khăn, luôn nhiệt tình, trách nhiệm để hội thực sự là chỗ dựa vững chắc, là mái nhà chung của hội viên.

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, UBND thành phố Hạ Long, Hội người mù thành phố Hạ Long đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển hội người mù thành phố Hạ Long.

Trần Thanh- Đoàn Việt