văn hóa - xã hội

Hội phụ nữ Thành phố Hạ Long thu gom rác thải trên bãi biển
Ngày đăng 22/04/2021 | 02:33  | View count: 896

Sáng 22/4, Hội phụ nữ Thành phố Hạ Long phối hợp với Phòng Tài nguyên & môi trường TP và Trung tâm hỗ trợ phát triển xanh tổ chức thu gom rác thải dọc bãi biển Cienco5 – Phường Yết Kiêu. Có hơn 300 hội viên phụ nữ các phường Trung tâm thành phố tham gia.

Rác thải bên bờ biển do cán bộ, hội viên phụ nữ thu gom được

Trong  thời gian một buổi sáng, các hội viên phụ nữ thành phố đã tiến hành dọn dẹp, thu gom toàn bộ số rác thải gồm các lá, cây que, vỏ chai, túi li lông ... trôi dạt vào bờ về nơi tập kết. Lượng rác đã thu gom được khoảng 3 tấn, trả lại sự sạch sẽ cho suốt tuyến bờ biển. Rác sau khi thu gom được tập kết lên bờ để xe chở rác chuyên dụng đưa đi xử lý.

Cán bộ, hội viên phụ nữ thu gom rác trên bãi biển

Từ năm 2019, thành phố Hạ Long đã yêu cầu các doanh nghiệp không sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng một lần như chai, cốc, ống hút, mà sử dụng các vật liệu có thể tái chế, tái sử dụng và thân thiện môi trường; đặt 500 thùng rác dọc bờ biển; đồng thời nâng cao tuyên truyền ý thức cho người dân và du khách trong việc giảm tối đa tác động của du lịch tới hệ sinh thái. Để Hạ Long luôn xanh, sạch đẹp, là nơi "đáng sống, đáng đến", mỗi người dân thành phố cũng như du khách cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Chỉ cần một hành động nhỏ là không vứt rác bừa bãi, vứt rác đúng nơi quy định là chúng ta đã góp phần rất lớn trong bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long.

                                                          Huy Phương