văn hóa - xã hội

Phường Bãi Cháy phối hợp với xã Bằng Cả tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ, sự kiện chính trị
Ngày đăng 26/04/2021 | 09:18  | View count: 1072

Trong buổi chiều và tối ngày 25/4, tại Bản văn hóa người Dao Thanh Y, xã Bằng Cả, phường Bãi Cháy và xã Bằng Cả phối hợp tổ chức giao lưu thể thao và văn nghệ chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2021), 135 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2021); chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Bài hát Cô gái mở đường do đội văn nghệ phường Bãi Cháy biểu diễn, tái hiện lại tinh thần tự cường chống giặt ngoại xâm của dân tộc Việt Nam

Không gian sống động của văn hóa dân tộc Dao Thanh y qua tiết mục múa Cầu mùa do đội văn nghệ xã Bằng Cả biểu diễn

          Tham gia chương trình có gần 50 diễn viên không chuyên đến từ các đội văn nghệ của phường Bãy Cháy và xã Bằng Cả cùng các đội văn nghệ của các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn, thu hút sự quan tâm của đông đảo Nhân dân. Chương trình giao lưu có gần 10 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương và Thành phố Hạ Long. Trong đó có nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc….Các tiết mục được dàn dựng công phu đã truyền nguồn cảm hứng, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Chương trình được tổ chức tại Bản văn hóa người Dao Thanh Y xã Bằng Cả, thu hút sự quan tâm của đông đảo Nhân dân

Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, 2 đơn vị đã giao hữu bóng đá, tạo sân chơi lành mạnh, là dịp để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, phát huy hiệu quả việc kết nghĩa giữa các địa phương trên địa bàn Thành phố, góp phần thiết thực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các địa phương trong năm 2021.

Giao lưu bóng đã giữa phường Bãi Cháy và xã Bằng Cả

Đây là chương trình giao lưu thể thao, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; cổ vũ, động viên cử tri phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, về tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và thực hiện quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu:

Hồng Phương- Huy Phương