văn hóa - xã hội

Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh kiểm tra việc đảm bảo ATTP nhân dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tại TP Hạ Long
Ngày đăng 14/05/2021 | 07:20  | View count: 751

Ngày 14/5, tại phường Bãi Cháy, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP Tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 của Thành phố Hạ Long. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long chủ trì làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc 

Theo báo cáo của BCĐ liên ngành ATTP Thành phố Hạ Long, thời gian qua, các cấp đã chủ động tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai bảo đảm ATTP trong Tháng hành động vì ATTP năm 2021. Các cơ quan chuyên ngành về ATTP đã nghiêm túc thực hiện phân công, phân cấp quản lý nhà nước về ATTP gắn với công tác phòng chống dịch COVID-19. Các ngành chức năng chủ động phối hợp kiểm tra liên ngành, chuyên ngành bảo đảm ATTP trên địa bàn; phát hiện, nhắc nhở và xử lý kịp thời các cơ sở vi phạm về ATTP. Công tác thông tin, tuyên truyền được duy trì và đẩy mạnh trong dịp này… Không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Trong tháng Vệ sinh ATTP, Thành phố đã thành lập 35 đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại 335 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; xử lý vi phạm hành chính 13 vụ VPHC về ATTP = 41 triệu đồng; tiêu huỷ số hàng hoá trị giá gần 47 triệu đồng.

Kiểm tra thực tế công tác đảm bảo ATTP tại chợ Cái Dăm (phường Bãi Cháy)

Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất chả mực và một số gian hàng thực phẩm tại chợ Cái Dăm, phường Bãi Cháy.

Qua kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận sự vào cuộc tích cực của TP Hạ Long trong công tác đảm bảo ATTP, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh. Đồng thời chỉ đạo, thống nhất các nhiệm vụ tiếp tục khai thực hiện các hoạt động Tháng hành động vì ATTP năm 2021 nói riêng và công tác bảo đảm ATTP, phòng, chống NĐTP nói chung gắn với phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố trong trạng thái bình thường mới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt là những văn bản mới, văn bản được bổ sung, sửa đổi với tổ chức, cá nhân kinh doanh và nhân dân; công khai đưa tin các vụ vi phạm về ATTP, các cá nhân, tổ chức buôn bán, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo ATTP; đồng thời thông tin các thực phẩm an toàn, địa chỉ nơi bày bán để người tiêu dùng biết, lựa chọn; công khai số điện thoại đường dây nóng về ATTP tiếp nhận những thông tin phản ánh, tố giác các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh vi phạm về ATTP.  Đảm bảo ATTP gắn với phòng chống dịch COVID-19 và phục vụ tốt nhất Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đỗ Hương – Văn Hiệp