văn hóa - xã hội

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam TP Hạ Long Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 25/07/2021 | 08:35  | View count: 699

Sáng ngày 25.7, Hội chữ thập đỏ Việt Nam TP Hạ Long đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Vũ Hồng Hải, Ủy viên BCH Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch hội CTĐ tỉnh; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND TP.

Dự Đại hội, còn có các đồng chí: Bùi Đức Đoàn, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ TP, Trưởng khối MTTQ và các Tổ chức chính trị - xã hội TP cùng 166 đại biểu đại diện trên 123.000 hội viên hội CTĐ toàn thành phố.

Các đại biểu dự Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội Hội CTĐ

Thành phố Hạ Long hiện có 43 Hội cơ sở, 443 chi hội chữ thập đỏ. Trong nhiều năm qua, tổ chức Hội CTĐ thành phố đã có nhiều hoạt động đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết nhiệm kỳ đã đề ra. Các phong trào “Tết vì người nghèo, và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”. Cuộc vận động ủng hộ nhân dân  trong và ngoài nước  khắc phục hậu quả thiên tai, các chương trình nhân đạo khác đã đi vào trọng tâm, trọng điểm; chủ động sáng tạo đa dạng hóa các hoạt động. Hội thường xuyên đổi mới  nội dung, hình thức, chú trọng các mô hình , hoạt động nhân đạo  mang tính bền vững. Tổ chức Hội và hội viên được phát triển cả về số lượng và chất lượng đến nay đã có 1.176 tình nguyện viên tham gia hoạt động hội là lực lượng nòng cốt  góp phần tích cực vào công tác từ thiện nhân đạo của Hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức thăm tặng quà khám bệnh cấp thuốc miễn phí  cho 1500 gia đình chính sách với số tiền trên 600.000đ, phối hợp với các đơn vị tặng 150 xe đạp tặng cho học sinh nghèo vượt khó đạt thành tích cao trong học tập. Các mô hình câu lạc bộ thầy thuốc, câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, mô hình đặt hòm quỹ nhân đạo, nuôi lợn nhựa nhân đạo được duy trì thu hút đông đảo hội viên và vận động đông đảo người dân tham gia.Tổng số đơn vị máu tiếp nhận trong giai đoạn 2016-2021 đạt 6.726 đơn vị máu trị giá4,3 tỷ đồng. Hỗ trợ đồng bào Miền Trung bị hạn hán bão lụt đạt gần 600 triệu đồng .Tổnggiá trị công tác xã hội nhiệm kỳ qua Hội CTĐ TP đạt trên 25,6 tỷ đồng  tăng trên 2 tỷ so với nhiệm kỳ trước. Tổng giá trị hoạt động trong nhiệm kỳ đạt 30, 416 tỷ đồng, trợ giúp 40.112 lượt người…

Đồng chí Vũ Hồng Hải , Chủ tịch hội CTĐ tỉnh phát biểu  chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí: Vũ Hồng Hải, Ủy viên BCH Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của Hội CTĐ TP Hạ Long nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ tới, các đồng chí lãnh đạo yêu cầu BCH khóa mới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể trong hoạt động của Hội; Tập trung tăng cường tuyên truyền hội viên tham gia công tác từ thiện nhân đạo, đi đầu nêu gương trong công tác phòng dịch; Tiếp tục củng cố tổ chức hội cơ sở, vận động nhân dân tham gia các hoạt động của hội, đổi mới nội dung phương thức hoạt động Hội đẻ phong trào từ thiện nhân đạo trên địa bàn TP ngày một tốt hơn nữa và nhận được sự tham gia của đông đảo người dân…  

Các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ Tỉnh và lãnh đạo thành phố Hạ Long khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội CTĐ nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại hội biểu quyết bầu BCH Hội CTĐ thành phố Hạ Long, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Hội CTĐ thành phố nhận cờ thi đua Đơn vị xuất sắc của Hội CTĐ Việt Nam

 Đại hội đã thảo luận thống nhất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới. Với nhiều thành tích trong công tác Hội CTĐ, TW Hội CTĐ Việt Nam đã tặng cờ cho Hội CTĐ của TP vì có thành tích trong công tác hội nhiệm kỳ qua và tặng kỷ niệm chương 8 cá nhân. UBND TP khen thưởng 10 tập thể, 15 cá nhân. Hội CTĐ tỉnh khen thưởng cho 3 tập thể 3 cá nhân đã có thành tích trong công tác Hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ qua.

Đại hội đã thống nhất bầu 48 đồng chí vào BCH Hội CTĐ khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Ông Phạm Văn Thơ tiếp tục được bầu và tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Hạ Long khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Mỹ Hạnh- Ngọc Khánh