Chi tiết Văn bản

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc: Xây dựng Hạ Long là thành phố hội nhập quốc tế
Ngày đăng 18/02/2019 | 08:27  | View count: 325

Ngày 18/2, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long về kết quả thực hiện Kết luận số 205/KL-TU ngày 2/2/2018 của Tỉnh ủy; nhiệm vụ giải pháp năm 2019 và triển khai Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 4/12/2018 của BCH Đảng bộ tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chủ trì cuộc họp.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Thành ủy Hạ Long, năm 2018, TP Hạ Long đã bám sát các chỉ đạo của tỉnh, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành toàn diện các mặt công tác. 14/14 chỉ tiêu Nghị quyết số 11 của BCH Đảng bộ thành phố đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

Trong phát triển KT-XH, năm 2018 giá trị 3 khu vực là dịch vụ, công nghiệp - xây dựng và nông, lâm nghiệp, thủy sản của thành phố đều tăng trưởng, trong đó ngành dịch vụ đạt cao nhất, tăng 22% so với năm 2017; môi trường đầu tư tiếp tục được cải thiện; số thu NSNN trên địa bàn (bao gồm cả thu XNK) đạt cao nhất trong số 14 địa phương, chiếm 52% tổng thu của toàn tỉnh.

Đối với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 24, có 17/19 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết; 2 chỉ tiêu chưa đạt là tỷ lệ che phủ rừng và trường đạt chuẩn quốc gia. Về việc thực hiện các kiến nghị, đề xuất tại Kết luận 205-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành phố đã triển khai có kết quả 3/3 nhóm kiến nghị, đề xuất.

Đồng chí Trần Văn Lâm, Bí thư Thành ủy Hạ Long báo cáo
Đồng chí Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy Hạ Long báo cáo kết quả thực hiện các chỉ đạo của Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh.

Tại cuộc họp, Văn phòng Tỉnh ủy đã báo cáo về việc tổng hợp các ý kiến của các sở, ban, ngành góp ý bằng văn bản. Theo đó, có 18 ý kiến tập trung vào các nội dung: Phát triển kinh tế biển; đầu tư công; kỷ cương, kỷ luật ngân sách; công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực...

Cuộc họp đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, đánh giá những kết quả mà TP Hạ Long đạt được cũng như chỉ ra nhiều khó khăn, hạn chế của địa phương. Trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu TP Hạ Long thời gian tới cần tập trung vào các nội dung về: Thực hiện sắp xếp lại chi, đảng bộ cơ sở và nhất thể hóa chức danh tại các phường; rà soát, bổ sung các quy hoạch; công tác bảo vệ môi trường, phát triển đô thị, xây dựng thành phố thông minh, tăng thu ngân sách, đảm bảo an ninh trật tự, quy chế khen thưởng - kỷ luật, giải quyết khiếu nại tố cáo...

1
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc phát biểu kết luận cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của TP Hạ Long trong thực hiện các nhiệm vụ thời gian qua. Qua đó, giúp thành phố hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đặt ra, đồng thời, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Những thành công của thành phố đã thể hiện sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể lãnh đạo, cũng như sự quyết liệt, triển khai nghiêm túc, khẩn trương của hệ thống chính trị địa phương, sự đồng thuận của doanh nghiệp và người dân.

Nhấn mạnh đến những tiềm năng, lợi thế và cơ hội phát triển của thành phố, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Hạ Long phải từng bước xây dựng trở thành thành phố hội nhập quốc tế, là thành phố dịch vụ du lịch đẳng cấp quốc tế.

Về nhiệm vụ năm 2019 của TP Hạ Long, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, với vị thế của thành phố thủ phủ cũng như các điều kiện phát triển khác biệt, do vậy các chỉ tiêu giao cho TP Hạ Long phải khác và phải cao hơn các địa phương khác trong tỉnh. Đồng thời, các kế hoạch, chiến lược đặt ra cần có tầm nhìn mang tính bền vững, trên cơ sở quy hoạch tổng thể.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc: Xây dựng TP Hạ Long là thành phố hội nhập quốc tế
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chỉ đạo: Phải từng bước xây dựng Hạ Long là thành phố hội nhập quốc tế.

Theo đó, để hoàn thành kế hoạch đặt ra cho năm 2019, thành phố cần tập trung cao độ cho hoạt động thu ngân sách; sớm xây dựng thành phố thông minh; sớm định hình, xây dựng văn hóa Hạ Long cho người dân; quan tâm sâu hơn tới công tác giáo dục đào tạo, đặc biệt là vấn đề quy hoạch các điểm trường; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục.

Trong phát triển hạ tầng, ngoài đầu tư của tỉnh, TP Hạ Long cần dành nguồn để tập trung đầu tư đồng bộ về hạ tầng, nhất là hạ tầng các khu vực trọng điểm phát triển du lịch, dịch vụ. Đối với vấn đề đất đai, cần siết chặt công tác quản lý, hạn chế chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đảm bảo phát triển hệ thống cây xanh; làm tốt công tác quản lý đô thị, nghiên cứu quy hoạch đô thị đảm bảo tính bền vững, phù hợp. Đối với vấn đề môi trường, đây là nội dung TP Hạ Long phải đặc biệt quan tâm. Trong đó, có việc đảm bảo môi trường Vịnh Hạ Long, môi trường trong các khu đô thị, khu dân cư, xử lý rác thải, nước thải...

Liên quan đến các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý TP Hạ Long một số vấn đề, như: Công tác xây dựng Đảng, chính quyền; công tác cán bộ; phát huy hiệu quả nhà tang lễ; sớm di dời các KCN, TTCN ô nhiễm; tăng cường quản lý môi trường du lịch; hiệu quả các dự án, công trình đầu tư; đảm bảo an ninh trật tự; tăng cường kỷ luật, kỷ cương công chức, nêu gương cán bộ...

 

                                                                                        Theo baoquangninh.com.vn

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 12
Tổng: 38.122.998

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh