Chi tiết Văn bản

TP Hạ Long tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019
Ngày đăng 20/02/2019 | 01:47  | View count: 512

Ngày 20/2, Thành phố Hạ Long long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Đến dự, động viên các tân binh về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Thành phố Hạ Long, có  các đồng chí: Trần Đức Lâm, Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP; Hoàng Quang Hải- Phó Bí thư TT Thành ủy; Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP và các đồng chí trong BTV Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cùng các tân binh, người thân, bạn bè và nhân dân trên địa bàn.

 

Ngay từ sáng sớm, trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo thành phố Hạ Long và các ban, ngành, đoàn thể, cùng đại diện các tân binh đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Tp Hạ Long, để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do cho dân tộc. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền cùng đại diện 255 tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019 của TP Hạ Long nguyện tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống anh hùng của quê hương, rèn luyện, phấn đấu trở thành người lính bộ đội cụ Hồ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Quang cảnh lễ giao quân

 

Và trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày hội tòng quân, trên khắp các trục đường lớn của thành phố đã rực rỡ sắc màu cờ hoa, biểu ngữ cùng dòng người náo nức đến sân Cung Văn hóa Lao động Việt - Nhật tham dự buổi lễ giao nhận quân.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gióng trống mở hội giao quân

 

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Nguyễn Văn Đọc – Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã gióng lên hồi trống mở hội ngày giao quân và đồng chí Trần Đức Lâm – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã thắp lên ngọn đuốc truyền thống để tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ tinh thần hăng hái tòng quân tham gia bảo vệ Tổ quốc của các tân binh, đồng thời mong muốn các tân binh lên đường nhập ngũ ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, học tập để trở thành người chiến sỹ ưu tú của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Đồng chí Phạm Hồng Hà – Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐNVQS Thành phố cũng gửi lời cảm ơn nhân dân thành phố, đã nuôi dưỡng, giáo giục những người con yêu quý của mình, để hôm nay các bạn trở thành những người chiến sĩ, anh Bộ đội Cụ Hồ gánh vác trọng trách vẻ vang, lên đường xây dựng bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống thành phố Hạ Long anh hùng.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thành phố tặng hoa, động viên các tân binh lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

 

Năm 2019, TP Hạ Long có 255 tân binh lên đường nhập ngũ, được giao cho các đơn vị: Quân chủng Phòng không – Không quân, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh. Để đảm bảo chỉ tiêu được giao, ngay từ cuối năm 2018 Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã triển khai thực hiện có hiệu quả các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo đúng trình tự, lựa chọn được các thanh niên đảm bảo chất lượng, đủ sức khỏe, trình độ.

 

Các tân binh lên đường mang theo hành trang là tình cảm của người thân nơi hậu phương và trọng trách rèn luyện, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc

Không ít giọt nước mắt đã rơi khi những chiếc xe chở các tân binh lăn bánh, đến với các đơn vị đóng quân. Những cánh tay của người thân, bạn bè vẫy chào tạm biệt, cùng ánh mắt gửi gắm yêu thương sẽ tiếp thêm sức mạnh để cho các tân binh phấn đấu, rèn luyện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Với sự chuẩn bị chu đáo, buổi lễ giao nhận quân 2019 của Thành phố đã diễn ra nhanh gọn, trang trọng, an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân.

                                                                               Thu Thảo

KHO TƯ LIỆU VIDEO

Không tìm thấy video nào

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cập: 13
Tổng: 38.122.972

THÔNG TIN THỜI TIẾT

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh