an ninh - quốc phòng

Công an Thành phố: Ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm chỉ đạo của TTCP và Thành phố Hạ Long
Ngày đăng 29/03/2020 | 11:18  | View count: 1553

Đúng 22h ngày 29/3, 120 cán bộ, chiến sỹ Công an Thành phố đồng loạt ra quân tại 12 phường trọng điểm, thực hiện nhiệm vụ của tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hạ Long về việc cấm ra đường sau 22 giờ (trừ các đơn vị thực thi công vụ, đưa người đi cấp cứu,...).

Đúng 22h, Công an Thành phố đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát

12 tổ tuần tra đã thực hiện việc tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về đeo khẩu trang, tụ tập đông người, các quán ăn không thực hiện đóng cửa từ 22h và người ra đường sau 22h. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, các tổ công tác đã lồng ghép tuyên truyền đến người dân cụ thể hơn nữa các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, phối hợp với lực lượng công an các phường đưa về nhà văn hóa khu phố các trường hợp ra ngoài đường sau 22h mà không có lý do chính đáng để tiếp tục làm rõ và có biện pháp xử lý nghiêm, kiên quyết không để lọt người mang theo mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.

Sau 22h, khu vực Cột đồng hồ và đường Nguyễn Văn Cừ (nơi thường xuyên đông người qua lại), người dân Thành phố chấp hành nghiêm quy định 

 

Theo ghi nhận của phóng viên, cơ bản người dân Thành phố đã chấp hành nghiêm túc việc không ra ngoài sau 22h đêm để góp phần cùng Thành phố phòng chống dịch Covid-19.  

 

 

 

Vẫn còn một số người dân không chấp hành nghiêm khuyến cáo của Thành phố về việc cấm người ra đường sau 22h, thậm chí không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với nhiều người

Tuy nhiên, vẫn còn không ít người dân vẫn rất chủ quan trong công tác phóng chống dịch bệnh, ra đường sau 22h khi không có lý do chính đáng nhưng vẫn cố tình tụ tập ăn uống, chơi game điển hình tại như tổ 1, khu 10 phường Bãi Cháy.

Kiểm tra, xử lý vi phạm khu vui chơi, giải trí tại Tổ 1, Khu 10, Phường Bãi Cháy

Nhiều ngày qua, Thành phố đã có nhiều giải pháp hạn chế người ra đường, nghiêm cấm các hoạt động tụ tập đông người, đóng cửa các cơ sở vui chơi, giải trí, hàng quán; đóng cửa các cổng phụ, lập các chốt kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, giám sát sức khỏe người dân ra vào chợ; từ chối giao dịch, không cho phép những người không đeo khẩu trang vào chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; công tác kiểm soát nhân, hộ khẩu, khai báo y tế được thực hiện nghiêm ngặt, hiệu quả. Bởi vậy, đến thời điểm này, Thành phố vẫn đang kiểm soát tốt tình hình và chủ động các kịch bản, phương án xử lý khi có những tình huống khẩn cấp.

Để dịch bệnh Covid-19 không lây lan ra cộng đồng, rất cần sự chung tay vào cuộc của mỗi người dân. Thành phố Hạ Long tiếp tục khuyến cáo mỗi người dân hãy hạn chế ra đường khi không cần thiết; hãy dừng lại và hy sinh những lợi ích trước mắt của bản thân để cùng thể hiện ý chí thống nhất với toàn Đảng, toàn dân, trong cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh.

Hồng Hạnh- Lan Hương