an ninh - quốc phòng

Ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội: Hạ Long kiểm soát gắt gao người và phương tiện ra vào Thành phố
Ngày đăng 01/04/2020 | 10:51  | View count: 832

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, từ 0h00 ngày 1/4, Thành phố Hạ Long đã thành lập 04 chốt kiểm soát gắt gao toàn bộ người và phương tiện ra vào Thành phố.

04 chốt kiểm soát đường bộ đường bộ của Thành phố Hạ Long được đặt tại: Km102 Quốc lộ 18, đoạn qua phường Đại Yên, gần nút giao ra vào cao tốc Hạ Long - Hải Phòng; Km134 +500 Quốc lộ 18, đoạn qua phường Hà Phong, giáp với phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả; nút giao ra vào cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, địa bàn xã Vũ Oai; khu vực đèo Hạ My, địa bàn xã Tân Dân, giáp huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Tại các chốt kiểm soát này, lực lượng liên ngành với gần 200 cán bộ chiến sỹ công an, quân đội, y tế, thanh tra giao thông, chính quyền địa phương đã phối hợp kiểm tra thông tin cá nhân, thông tin hàng hóa, đo thân nhiệt và kiểm tra lý do ra vào thành phố của người và phương tiện.

Người và phương tiện đi qua Km102, Quốc lộ 18, Phường Đại Yên bị kiểm soát chặt chẽ

Bên cạnh những người đã biết thông tin về việc thực hiện cách ly xã hội và kiểm soát người, phương tiện ra vào thành phố, vẫn có khá nhiều người và phương tiện, đặc biệt là từ các địa phương khác đến Hạ Long chưa nắm được thông tin. Nhiều xe cơ giới không làm nhiệm vụ, không phải xe tải đi giao nhận hàng hóa đều bị lực lượng tại các chốt kiểm soát buộc phải quay đầu. Thành phố Hạ Long cũng đang tập trung lực lượng để phân luồng, hạn chế tình trạng ùn tắc, đảm bảo giao thông thông suốt, phục vụ tốt việc vận chuyển hàng hóa và nhu cầu đi lại của nhân dân trong địa bàn.

                                              Thu Hường