an ninh - quốc phòng

Thành phố Hạ Long: Xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành nghiêm Chỉ thị 16- CT/Ttg
Ngày đăng 06/04/2020 | 07:21  | View count: 3442

Thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly xã hội theo theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của TTCP; văn bản số 2160 ngày 5/4/2020 của UBND Tỉnh “V/v tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm phát luật điển hình liên quan đến dịch bệnh Covid-19”, đến 18h ngày 6/4, các lực lượng chức năng trên địa bàn Thành phố và các địa phương kiểm tra, xử lý vi phạm 173 trường hợp.

Cơ bản người dân chấp hành nghiêm quy định của Tỉnh và Thành phố

Do đã được tuyên truyền, nên cơ bản người dân trên địa bàn Thành phố đã nghiêm túc chấp hành từ hôm nay 06/5. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người dân chưa hiểu rõ chủ trương hoặc cố tình vi phạm.

Qua kiểm tra tại các chợ truyền thống, vẫn còn tình trạng người mua, bán hàng, người đón chờ người nhà đi chợ chưa có ý thức chấp hành giữ khoảng cách, còn túm năm, tụm ba tán chuyện (cả trong và ngoài chợ)... gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong phòng dịch, đặc biệt tại các chợ có lưu lượng khách lớn như: chợ Hạ Long 1, Hạ Long 2, Chợ Trới...

.

 

Các trường hợp ra đường không đeo khẩu trang, không có có lý do chính đáng theo quy định bi  xử lý vi phạm hành chính

Trong số 173 trường hợp bị xử lý vi phạm tính từ 16h đến 18h ngày 6/4 có 86 trường hợp bị xử lý do không đeo khẩu trang, 87 trường hợp ra đường không đúng đối tượng, trong đó có 01 đảng viên thuộc khu 2 phường Hồng Hà, hiện thành phố đã thông báo về chi bộ địa phương để xử lý theo quy định. Tiêu biểu như: Phường Hồng Hải 29 trường hợp, riêng chốt Quảng trường 30/10 xử lý 6 trường hợp; phường Bãi Cháy 18 trường hợp; phường Cao Thắng xử lý 23 trường hợp; Phường Hồng Gai xử lý 14 trường hợp ... Đáng lưu ý tại Phường Cao Thắng có 05 trường hợp vừa không đeo khẩu trang vừa tụ chơi game … Tất cả các trường hợp này đều đã được lập biên bản xử lý hành chính và cam kết nếu tái phạm sẽ phải đi cách ly và tự chi trả kinh phí.

Trước đó, từ ngày 10/3 đến 5/4, các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố đã xử phạt 140 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường. Như vậy, tính đến ngày 6/4, toàn thành phố đã có 313 trường hợp bị xử lý vi phạm.

Lực lượng chức năng và chính quyền các phường, xã vẫn tiếp tục duy trì lực lượng kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19

Hiện tại, lực lượng chức năng của Thành phố và các địa phương vẫn duy trì trực chốt, không cho người dân tụ tập tại các quảng trường, công viên, vườn hoa và các điểm công cộng trên địa bàn, đồng thời tiếp tục thông tin rộng rãi, kịp thời để người dân biết, đồng thuận và thực hiện nghiêm chỉ thị của TTCP, các văn bản chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch của Tỉnh và Thành phố; phát huy tối đa hiệu quả của các tổ tự quản tại tổ dân, khu phố, thôn bản trong việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các quy định. BCĐ phòng chống dịch Thành phố kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt Quy định 213- QĐ/TƯ ngày 02/1/2020 của Bộ chính trị, phát huy vai trò nêu gương, tự giác chấp hành các quy định trong phòng chống dịch; tích cực tham gia hoạt động của Tổ tự quản ở cơ sở./.

                                                                 Đỗ Hương - Hồng Hạnh - Mỹ Hạnh