an ninh - quốc phòng

Người dân Hạ Long: Chấp hành nghiêm Chỉ thị 16- CT/Ttg
Ngày đăng 07/04/2020 | 04:56  | View count: 2554

Sau 03 ngày triển khai xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ Phòng chống dịch của Tỉnh và Thành phố về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong đó yêu cầu cách ly toàn xã hội trong 15 ngày, không tập thể dục nơi công cộng, tụ tập, người dân thành phố đều ủng hộ và thực hiện tốt Chỉ thị này.

 

Hàng quán ăn uống tại Bãi Cháy, Hạ Long đã đóng cửa để phòng dịch COVID-19

Qua khảo sát của phóng viên, người dân chấp hành nghiêm túc; nhiều hàng quán đã đóng cửa tạm nghỉ tránh dịch, không tụ tập đông người. Tại các chợ trên địa bàn thành phố, hoạt động mua bán vẫn diễn ra, cung cấp đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu cuộc sống như lương thực, thực phẩm... nhưng vẫn bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Người dân cũng ý thức thực hiện khuyến cáo chỉ nên đi chợ 1 tuần 1 lần nhằm giảm thiểu tối đa tập trung đông người.

Chị Lê Hồng Anh, tổ 2, khu 4, phường Yết Kiêu cho biết: Chị hoàn toàn đồng tình với khuyến cáo của thành phố nên ít đi chợ. Bởi vậy, chị đã chủ động mua thức ăn, đồ dụng sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. Chị đã vận động gia đình, người thân nếu có việc đi ra ngoài, phải cẩn thận đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người. Theo chị thì khi mọi người đều có ý thức bảo vệ bản thân mình và chung tay gìn giữ cho cả cộng đồng, Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này".

Tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn- tuyến đường đẹp nhất Thành phố 

trước đây là nơi nhiều người dân đạp xe tập thể dục nay người dân đã chấp hành không ra đường

 

 

Công viên Hạ Long, Quảng trương 30-10- nơi vui chơi của người dân Hạ Long mỗi buổi chiều nay tạm vắng đi những hình ảnh thân thuộc

Khu vực hồ điều hòa Yết Kiêu người dân đã thực hiện nghiêm Chỉ thị 16-CT/Ttg 

 

Khu vực tuyến đường bao biển Bãi Cháy người dân chấp hành nghiêm quy định của Tỉnh và Thành phố

Còn tại các quảng trường, công viên, vườn hoa và các điểm công cộng trên địa bàn do đã được lực lượng chức năng Thành phố tuyên truyền, xử phạt nghiêm trong ngày 6/4 nên đến ngày 7/4 cơ bản người dân trên địa bàn Thành phố đã nghiêm túc chấp hành.

Người dân Thành phố lựa chọn tập thể dục tại nhà

Người dân Thành phố lựa chọn tập thể dục tại nhà không còn tụ tập nói chuyện, tập thể dục ở công viên, chạy bộ buổi sáng ở bờ hồ… nhằm chung tay cùng  phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả tốt, cũng như tránh gặp rủi ro pháp lý.

Qua số liệu thống kê, trên địa bàn 33 xã phường từ 20h ngày 7/4 đến 15h ngày 8/4, Thành phố chỉ còn xử phạt 43 trường hợp vi phạm, giảm sâu so với số người vi phạm ngày 7/4  (173 trường hợp). Tuy nhiên, ngày hôm nay 8/4 vẫn còn 01 đảng viên vi phạm.

Hiện tại, lực lượng chức năng của TP Hạ long và các địa phương vẫn duy trì trực chốt, không cho người dân tụ tập tại các quảng trường, công viên, vườn hoa và các điểm công cộng trên địa bàn, đồng thời tiếp tục thông tin rộng rãi, kịp thời để người dân biết, đồng thuận và thực hiện nghiêm chỉ thị của TTCP, các văn bản chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch của tỉnh và thành phố.

Hồng Hạnh