an ninh - quốc phòng

Xử phạt quán karaoke Anh Tươi, (phường Hà Tu) 22,5 triệu đồng vì vẫn mở cửa phục vụ khách
Ngày đăng 17/04/2020 | 09:38  | View count: 9237

Ngày 16/4, UBND Thành phố ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Anh Tươi 2 (tổ 2, khu 6, phường Hà Tu) số tiền 22,5 triệu đồng vì đã không thực hiện áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Anh Tươi 2 do bà Bùi Thị Tươi làm chủ đã có hành vi vi phạm hành chính: "Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng quy định tại điểm c khoản 4 Điều 11 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế"; hoạt động kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh, trật tự mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.


Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, các cơ quan chức năng còn buộc cơ sở này phải dừng toàn bộ hoạt động đến khi hết thời gian thông báo.

 

Lực lượng chức năng xử phạt người dân không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường

 

Tính từ ngày 1/4 đến ngày 16/4 qua kiểm tra các lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính  1.676 trường hợp vi phạm các biện pháp trong phòng, chống dịch Covid -19  với số tiền 445.750 ngàn đồng. 

 

Để dịch bệnh Covid-19 không lây lan ra cộng đồng, Thành phố tiếp tục kêu gọi sự chung tay vào cuộc của mỗi người dân; khuyến cáo mỗi người dân hãy hạn chế ra đường khi không cần thiết; hãy dừng lại và hy sinh những lợi ích trước mắt của bản thân để cùng thể hiện ý chí thống nhất với toàn Đảng, toàn dân, trong cuộc chiến đấu chống lại dịch bệnh.

Hồng Hạnh