an ninh - quốc phòng

Công an TP Hạ Long xử lý nghiêm trường hợp đăng tải thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên không gian mạng.
Ngày đăng 19/04/2020 | 09:33  | View count: 1419

Qua nắm tình hình, rà soát trên mạng xã hội Facebook, Công an TP Hạ Long phát hiện tài khoản cá nhân "Grainne Đông" cung cấp thông tin xúc phạm cơ quan, tổ chức về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Ninh.

 
N.V.A tại buổi làm việc với cơ quan Công an
N.V.A tại buổi làm việc với cơ quan Công an
 
Tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản là của N.V.A, sinh năm 1997, trú tại tổ 80 khu 5 phường Bạch Đằng. Công an thành phố đã yêu cầu N.V.A đến cơ quan công an để làm rõ hành vi trên
1
Ảnh chụp màn hình nội dung đăng tải sai sự thật
Theo tường trình của N.V.A, ngày 7/4/2020, N.V.A đã sử dụng tài khoản cá nhân đăng tải thông tin lên nhóm "Tin tức Quảng Ninh" nhằm xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức về công tác phòng  chống dịch bệnh Covid-19.  Sau khi đăng tải, bài viết nhận được 38 lượt like, 12 lượt bình luận và 2 lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, N.V.A đã thừa nhận hành vi sai trái của mình và đã gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải lên mạng xã hội, cam kết sẽ không đăng tải các nội dung tương tự.

Công an TP Hạ Long đã tiến hành lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 12.500.000 đồng đối với N.V.A.
Theo Conganquangninh.gov.vn