an ninh - quốc phòng

Thành phố Hạ Long: Siết chặt quản lý trật tự đô thị
Ngày đăng 25/04/2020 | 03:00  | View count: 2406

Trong những ngày đầu thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, lực lượng chức năng của TP Hạ Long và các phường, xã tiếp tục ra quân, tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, xử lý kiên quyết đối với các hành vi vi phạm.

Tại địa bàn phường Bãi Cháy, ngay từ thời gian cao điểm thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, công tác đảm bảo trật tự đô thị, đảm bảo cách ly đã được phường thực hiện thường xuyên, quyết liệt. Sau khi có chỉ đạo mới của Thủ tướng Chính phủ về nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều hoạt động của người dân, các hộ kinh doanh buôn bán đã bắt đầu trở lại bình thường. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tiềm ẩn phát sinh nhiều hoạt động vi phạm trật tự đô thị như: lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, bán hàng rong.

Đ/c Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố kiểm tra công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị tại phường Bãi Cháy

Để tiếp tục duy trì đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn, đặc biệt là khi mùa du lịch đang đến gần, phường Bãi Cháy tiếp tục phối hợp với Đội Kiểm tra Trật tự đô thị và Môi trường thành phố tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở người dân, các hộ kinh doanh nhất là tại các khu vực trọng điểm như chợ Cái Dăm, chợ Vườn Đào, tuyến đường Hạ Long… chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự, văn minh đô thị. Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy cho biết: Do Bãi Cháy là trung tâm du lịch nên nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị, xử lý các trường hợp vi phạm thường có tính chất phức tạp, nhạy cảm và đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, liên tục. Trong thời gian này, phường sẽ tập trung chỉ đạo xử lý các vi phạm trật tự đô thị liên quan đến hoạt động bán hàng rong, cơi nới mái che, mái vẩy, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè… với tinh thần quyết liệt, triệt để.

Lòng đường, vỉa hè khá thông thoáng khi các hộ kinh doanh chấp hành quy định về trật tự đô thị

Ghi nhận sau 3 ngày đầu thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, hoạt động kinh doanh, buôn bán của các hộ tiểu thương tại nhiều phường trọng điểm của Thành phố như Bãi Cháy, Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Yết Kiêu được thực hiện tương đối nề nếp. Song, vẫn còn tình trạng một số hộ buôn bán ở mặt đường lợi dụng lúc vắng lực lượng chức năng, chiếm dụng một phần vỉa hè để bày bán hàng hóa. Các trường hợp này đều được tuyên truyền, nhắc nhở và bị lập biên bản xử lý nghiêm theo quy định khi cố tình tái phạm.

Vẫn còn một bộ phận bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường...

... buộc lực lượng chức năng phải xử lý vi phạm 

Các phường, Ban Quản lý các chợ của Thành phố Hạ Long cũng đang nghiên cứu, xây dựng phương án hợp lý để đưa những người bán hàng rong vào kinh doanh quy củ tại các chợ, tránh tình trạng làm mất mỹ quan, trật tự đô thị trên địa bàn Thành phố.

                                                                                Tâm An