an ninh - quốc phòng

Đảm bảo trật tự ATGT khu vực đường bao biển Trần Quốc Nghiễn
Ngày đăng 28/05/2020 | 01:38  | View count: 1100

Trước tình trạng nhiều người dân đỗ dừng xe sai quy định, thậm chí còn điều khiển cả xe mô tô, xe gắn máy vào khu vực công viên, tiểu cảnh đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, gây nguy hiểm, mất ATGT cho người đi bộ, từ ngày 25/5, Đội CSGT Công an TP Hạ Long đã tăng cường lực lượng, kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm.

 

Rất nhiều người dân đi xe máy vào khu công viên, tiểu cảnh dành cho người đi bộ và xe đạp

Từ 17 giờ đến 22 giờ hàng ngày, khu vực công viên, tiểu cảnh của đường bao biển Trần Quốc Nghiễn thu hút rất đông người dân TP Hạ Long đến ngắm cảnh, đi dạo, tập luyện thể dục thể thao. Tuy nhiên, vì hệ thống biển báo chưa hoàn thiện, chưa có phân làn nên xảy ra tình trạng người lộn xộn giữa người đi xe đạp và người đi bộ, đặc biệt nhiều phương tiện xe gắn máy, xe mô tô cũng lưu thông tại khu vực này gây nguy cơ mất trật tự ATGT, nhất là với người già, trẻ nhỏ.

Lực lượng cảnh sát giao thông Thành phố xử lý hành chính đối với các trường hợp vi phạm

Để ngăn chặn các phương tiện cơ giới ra vào công viên và đỗ dừng sai quy định, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP Hạ Long đã bố trí lực lượng tại 24 lối mở lên xuống công viên suốt chiều dài gần 3km để nhắc nhở, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức chấp hành quy định và xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm. Thiếu tá Lê Văn Tuyền, Phó Đội trưởng Đội CSGT, Công an TP Hạ Long cho biết, đơn vị cũng sẽ tham mưu cho Thành phố lắp đặt rào chắn tại các vị trí lên xuống đồng thời tăng cường kiểm tra trên suốt tuyến đường để đảm bảo trật tự, ATGT.

Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng cảnh sát giao thông, nhiều người dân cũng kiến nghị TP sớm hoàn thiện việc lắp đặt các biển báo giao thông cấm phương tiện cơ giới vào khu công viên, tiểu cảnh và có phân làn dành cho người đi bộ, đi xe đạp để hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông.

                                                                                                     Thu Hường